“EF” เคล็ดลับสร้างลูกให้ฉลาดสมวัย

“EF” เคล็ดลับสร้างลูกให้ฉลาดสมวัย

Weekly News

เมื่อถึงวันที่คุณปลื้มใจที่รู้ว่ากำลังมีเจ้าตัวเล็กมาเป็นโซ่ทองคล้องใจและเติมเต็มความรักในครอบครัวให้มากขึ้น หลายๆ คนคงอดเป็นกังวลอยู่ไม่น้อยว่าทำอย่างไรถึงจะเลี้ยงดูลูกรักของคุณให้เป็นคนเก่งและเป็นคนดีอย่างสมวัย ในวันนี้ทีมเว็บไซต์ สสส. มีเคล็ดลับการเลี้ยงลูกด้วย EF หรือ (Executive Function) ที่เป็นส่วนช่วยพัฒนาทักษะสมองเพื่อชีวิตที่สำเร็จมาฝากกันค่ะ       EF คืออะไร?  EF (Executive Function) หรือ ทักษะการพัฒนาสมองส่วนหน้า เป็นกระบวนการที่ใช้กำกับความคิด ความรู้สึกและการกระทำ อีกทั้งยังเป็นทักษะที่สำคัญต่อความสำเร็จในการเรียน การงาน การอยู่ร่วมกับเพื่อน การคิดสร้างสรรค์ และการจัดการทุกด้านตลอดชีวิต เรียกได้ว่า EF เป็นการพัฒนาทักษะสมองส่วนหน้าที่เป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาความฉลาดทางเชาว์ปัญญา (IQ) และความฉลาดทางอารมณ์ (EQ)       EF ยิ่งเริ่มไว ยิ่งได้เปรียบ  EF เป็นพื้นฐานนิสัยดีที่สร้างสรรค์ที่จะติดตัวเด็กไปจนโต เนื่องจากเด็กทุกคนเกิดมาพร้อมศักยภาพที่จะพัฒนากับการฝึกฝนผ่านประสบการณ์ ตั้งแต่วัยทารกจวบจนวัยทำงาน 25 ปี แต่ทั้งนี้ช่วงเวลาสำคัญที่สุดในการพัฒนาคือช่วง 3-6 ปีแรกของชีวิต       3 กลุ่มทักษะพัฒนา EF ที่ควรปลูกฝังสม่ำเสมอ  เพื่อการพัฒนาลูกน้อยให้คิดเป็น ทำเป็น

Read more
Galaxy Note 8 VS iPhone 7 Plus เปรียบเทียบภาพ Portrait

Galaxy Note 8 VS iPhone 7 Plus เปรียบเทียบภาพ Portrait

Weekly News

กลายเป็นธรรมเนียมไปแล้วเมื่อ Samsung เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ ซึ่งล่าสุดก็คือ Galaxy Note 8 ก็ต้องมีการนำมาเปรียบเทียบการถ่ายภาพกับเรือธงรุ่นล่าสุดของ Apple ซึ่งก็คือ iPhone7 Plus ที่ทั้งคู่มีกล้องหลัง 2 ตัว และสามารถถ่ายภาพโหมด Portrait (หรือ Bokeh) ได้เช่นเดียวกัน เรามาดูกันว่า รุ่นใดจะถ่ายภาพ Portrait ได้เหนือชั้นกว่ากัน ภาพที่1 กลางแจ้ง Samsung Galaxy Note 8 Apple iPhone 7 Plus ทั้ง 2 รุ่นทำได้ดี แต่ถ้าดูใกล้ ๆ ตรงรอยต่อระหว่างบุคคลกับพื้นหลัง จะเห็นได้ว่า iPhone 7 Plus ทำได้ดีกว่าเล็กน้อย ผู้ชนะ : iPhone 7 Plus   ภาพที่ 2 กลางแจ้ง Samsung Galaxy Note 8 Apple iPhone

Read more
แอป Google Drive ใน PC จะปิดตัวในเดือนมีนาคม 2018!

แอป Google Drive ใน PC จะปิดตัวในเดือนมีนาคม 2018!

Weekly News

Google ได้ประกาศในบล็อกว่าจะตัดการสนับสนุนแอปฯ Google Drive ใน PC และ MAC ตั้งแต่วันที่ 11 ธันวาคมที่กำลังจะมาถึง แล้วจะปิดตัวลงอย่างเต็มรูปแบบภายในวันที่ 12 มีนาคม 2018 (แต่ Google Drive ยังไม่ปิดนะ) โดยได้กล่าวว่า ผู้ใช้งานที่ยังใช้งานแอปฯ Google Drive อยู่ จะเริ่มเห็นข้อความเตือนภายในเดือนตุลาคมว่า แอปฯจะปิดตัวลง และทางบริษัทก็ได้เตรียมทางเลือกสำหรับเราเพื่อมาแทนที่แอปฯเดิมครับ ปัจจุบันนี้ Google มีซอฟต์แวร์เครื่องมือชนิดใหม่อยู่ 2 อย่างสำหรับการสำรองข้อมูลและการเข้าถึงไฟล์ผ่าน cloud ได้แก่ Backup and Sync ซึ่งเป็นแอปฯที่มาแทนที่ Google Drive และ Google Photos Uploader apps สำหรับผู้ใช้งานทั่วไป สำหรับทางด้านผู้ใช้ที่เป็นบริษัท Google ก็ได้ปล่อยเครื่องมือ Drive File Streamer ซึ่งจะช่วยประหยัดพื้นที่หน่วยความจำของเครื่องคอมพิวเตอร์ อีกทั้งยังทำมให้สามารถเข้าถึงไฟล์ภายใน Google Drive

Read more
ผลวิจัยแค่มีสมาร์ทโฟนอยู่ใกล้ๆ เราก็ฉลาดน้อยลงแล้ว!

ผลวิจัยแค่มีสมาร์ทโฟนอยู่ใกล้ๆ เราก็ฉลาดน้อยลงแล้ว!

Weekly News

มีหลายคนที่เชื่อว่าสมาร์ทโฟนส่งผลต่อสมองของเรา ทำให้เราฉลาดน้อยลง แต่ก็ยังไม่มีหลักฐานอะไรชัดเจนมายืนยัน แต่ ณ วันนี้กลับมีผลวิจัยที่ชี้ถึงหลักฐานนี้แล้ว การศึกษาพบว่า การใช้งานสมาร์ทโฟนอย่างสม่ำเสมอ จะทำให้สมองถูกทำลาย และส่งผลให้เราฉลาดน้อยลง ซ้ำยังทำให้เรามีสมาธิน้อยลงอีกด้วย! นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเท็กซัสค้นพบว่า ส่วนมากคนเราจะมีความสามารถในการจดจำข้อมูลที่ไม่ดี หากเรามีสมาร์ทโฟนอยู่ใกล้ๆ ตัว โดยการทดลองพบว่า การที่มีสมาร์ทโฟนอยู่บนโต๊ะทำงาน หรือในกระเป๋ากางเกง หรือแม้แต่ในกระเป๋าเป้ล้วนรบกวนผู้ใช้ และส่งผลให้ทำข้อสอบได้คะแนนน้อยลง ผลกระทบนี้ส่งผลแม้แต่ในขณะที่เราปิดสมาร์ทโฟนลง และยิ่งส่งผลมากสำหรับผู้ที่ใช้งานสมาร์ทโฟนเป็นประจำครับ “ถึงแม้อุปกรณ์เหล่านี้จะส่งผลต่อความสุขของผู้คน แต่มันก็มาพร้อมกับผลเสียต่อกระบวนการเรียนรู้ แม้ว่าจะเป็นคนที่มีสมาธิสม่ำเสมอ การปรากฏตัวของสมาร์ทโฟนก็ส่งผลต่อความสามารถในการเรียนรู้ของเขาอยู่ดี” Dr.Adrian Ward ผู้นำการวิจัยกล่าว ผลวิจัยนี้มาจากการสำรวจนักศึกษาจาก 520 มหาวิทยาลัย เกี่ยวกับระบบความจำ และความฉลาด โดยสังเกตสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อผู้ถูกทดสอบมีสมาร์ทโฟนอยู่ใกล้ๆ ตัว โดยจะมีการให้ทำข้อสอบคณิตศาสตร์ ความทรงจำ และการให้เหตุผล โดยมีสมาร์ทโฟนอยู่บนโต๊ะ อยู่ในกระเป๋าเป้ ในกระเป๋ากางเกง และแม้แต่อยู่ในห้องข้างๆ โดยปิดระบบการแจ้งเตือนทั้งหมด เพื่อไม่ให้รบกวนนักศึกษาที่เข้าร่วมการวิจัย การสำรวจทำให้พบว่า เคสที่มีสมาร์ทโฟนอยู่บนโต๊ะ ได้คะแนนสอบน้อยกว่า เคสที่วางสมาร์ทโฟนไว้ที่ห้องข้างๆ ถึง 10 เปอร์เซ็นต์ในการทดสอบเรื่องความจำและสมาธิ โดยเคสที่วางสมาร์ทโฟนไว้ในกระเป๋ามีคะแนนมากกว่าเคสบนโต๊ะเพียงเล็กน้อยเท่านั้น สำหรับนักศึกษาที่อยู่ในกลุ่มที่รู้สึกไม่สบายใจเมื่อต้องใช้ชีวิตโดยไม่มีสมาร์ทโฟนพบว่า นักศึกษากลุ่มนี้ทำคะแนนได้แย่ยิ่งกว่ากลุ่มทั่วไป

Read more
MICROSOFT เผย Surface Pro New เพิ่มประสิทธิภาพที่สูงขึ้น

MICROSOFT เผย Surface Pro New เพิ่มประสิทธิภาพที่สูงขึ้น

Weekly News

ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย ประกาศวางจำหน่าย Surface Pro ใหม่ และ Surface Pro Signature Type Cover แล้วที่ไมโครซอฟท์สโตร์ ที่ www.microsoft.com/th-th/store และตัวแทนจำหน่ายชั้นนำ ได้แก่ ไอที ซีตี้ , บานาน่า ไอที , พาวเวอร์ บาย และ ลาซาด้า และสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจที่ บริษัท แอดอิน บิซิเนส จำกัด โดยเปิดให้จองแล้วตั้งแต่วันนี้ ในราคาเริ่มต้นที่ 30,900 บาท ก่อนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 สิงหาคม 2560 Surface Pro ใหม่ เปิดตัวสู่ตลาดไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยได้รับการออกแบบใหม่จากภายในสู่ภายนอก เพื่อประสิทธิภาพที่สูงขึ้น และยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนานกว่า ทุกๆ ส่วนถูกปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยและประณีต ตั้งแต่ขอบที่โค้งมน ไปจนถึงกล้องบิลท์อินที่กลมกลืนไปกับตัวเครื่อง Surface Pro ใหม่ มีความบางเพียง 8.5 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักเริ่มต้นเพียง 767 กรัม พร้อมบรรจุชิปประมวลผลอินเทล® คอร์™ รุ่นที่ 7 ด้วยดีไซน์ไร้พัดลม จึงทำให้การทำงานเงียบสนิท Surface Pro ใหม่ เป็นแล็ปท็อปที่ทรงประสิทธิภาพมากที่สุด และแบตเตอรี่ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานที่สุด รูปลักษณ์บาง น้ำหนักเบา และทำงานได้อย่างเงียบกริบ ทั้งยังมีการพัฒนาก้าวหน้าไปอีกขั้น

Read more
ไข่ขาว อาหารโปรตีนคุณภาพ

ไข่ขาว อาหารโปรตีนคุณภาพ

Weekly News

  รศ.ดร.ประไพศรี ศิริจักรวาล หัวหน้าฝ่ายมนุษยโภชนา สถาบันวิจัยโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้ความรู้ว่า ไข่เป็นอาหารที่ให้โปรตีนช่วยให้ร่างกายเจริญเติบโต ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ โปรตีนในไข่ถือเป็นโปรตีนคุณภาพดีที่สุด ใช้เป็นโปรตีนมาตรฐานที่นักวิชาการด้านโภชนาการนำมาใช้เป็นตัวเปรียบเทียบคุณภาพโปรตีนกับแหล่งอาหารอื่น เพราะไข่มีกรดอะมิโนจำเป็นครบถ้วน เด็กเล็ก เด็กวัยเรียน วัยรุ่น และคนวัยทำงานที่สุขภาพปกติ สามารถรับประทานไข่ได้ทุกวันวันละ 1 ฟอง สำหรับกลุ่มเสี่ยงซึ่งรวมถึงผู้สูงอายุ คนอ้วน ผู้ป่วยเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ผู้ที่มีคอเลสเตอรอลสูง และกลุ่มที่มีพันธุกรรมที่ร่างกายไวต่อการดูดซึมคอเลสเตอรอลควรระมัดระวังการบริโภคอาหารที่มีคอเลสเตอรอลสูง บุคคลในกลุ่มเสี่ยงเหล่านี้ควรบริโภคไข่ไม่เกินสัปดาห์ละ 3-4 ฟอง หรือบริโภคเฉพาะไข่ขาวได้ทุกวัน ไข่ขาวมีโปรตีนเป็นสารอาหารหลัก ไข่ขาวในไข่ 1 ฟอง มีน้ำหนักประมาณ 30-35 กรัม (ไข่ขาวมีน้ำเป็นส่วนประกอบหลัก ร้อยละ 88) มีโปรตีนประมาณ ร้อยละ 10 คิดเป็นโปรตีนประมาณ 3.0-3.5 กรัม หรือเทียบเท่าเนื้อสัตว์ประมาณ 1 ช้อนกินข้าว ไข่ขาวมี ไขมันต่ำมากและไม่มีคอเลสเตอรอล ดังนั้นจึงเป็น แหล่งโปรตีนที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องระวังเกี่ยวกับไขมัน มีคำถามว่า ไข่ขาวนำมาทำอาหารอะไรได้บ้าง ความจริงในเมนูอาหารทั่วๆ

Read more
เปิดตัว Google Play Protect

เปิดตัว Google Play Protect

Weekly News

ความปลอดภัยของอุปกรณ์พกพาอย่างสมาร์ทโฟนถือเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก แน่นอนว่า Google รู้ถึงสิ่งนั้นดี บริษัทจึงเปิดตัวบริการ Google Play Protect ขึ้นมา Google Play Protect เป็นบริการที่จะช่วยปกป้องอุปกรณ์ Android ที่เข้าถึง Play Store โดยบริการดังกล่าวจะสแกนแอปพลิเคั่นทุกตัวเพื่อตรวจสอบว่าแอปเหล่านั้นปลอดภัยจริงๆ และหากพบว่าแอปพลิเตชั่นเหล่านั้นไม่ปลอดภัยก็จะป้องกันไม่ให้เข้าถึงหรือลบแอปพลิเคชั่นออกจากเครื่อง Google Play Protect จะมีการอัปเดตตลอดเวลา และยังปรากฏให้ผู้ใช้งานเห็นว่าบริการนี้ยังทำงานอยู่ ดังภาพข้างบน นอกจากนี้ยังมีบริการอื่นพ่วงอยู่ด้วย เช่น Find My Device สำหรับตามหาอุปกรณ์เมื่อหาย ที่มา: https://www.beartai.com/news/mobilenews/168051   VIEW MORE

Read more
ญี่ปุ่นรับ “ภารกิจเก็บขยะอวกาศ” ล้มเหลว

ญี่ปุ่นรับ “ภารกิจเก็บขยะอวกาศ” ล้มเหลว

Weekly News

  เอเอฟพี – ภารกิจทดสอบเก็บกวาดขยะอวกาศจากวงโคจรโลกของญี่ปุ่นสิ้นสุดลงด้วยความล้มเหลว เจ้าหน้าที่เผยในวันนี้ (6 ก.พ.) อีกหนึ่งความเสื่อมเสียสำหรับโตเกียว ขยะกว่า 100 ล้านชิ้นกำลังเคลื่อนที่อยู่รอบโลกรวมถึงอุปกรณ์ไม่ใช้แล้วจากดาวเทียมเก่าและชิ้นส่วนของจรวด ซึ่งผู้เชี่ยวชาญระบุว่า อาจเป็นอันตรายต่อการสำรวจอวกาศในอนาคตนักวิทยาศาสตร์ในสำนักงานสำรวจอวกาศของญี่ปุ่น (แจ็กซา) กำลังพยายามทดสอบเชือกลากไฟฟ้าพลศาสตร์ด้วยความช่วยเหลือของบริษัทตาข่ายประมงเพื่อเหนี่ยวรั้งขยะอวกาศหรือดึงมันเข้าสู่วงโคจรต่ำกว่าจุดประสงค์คือเพื่อให้ขยะเหล่านี้ที่ถูกสร้างขึ้นหลังการสำรวจอวกาศของมนุษย์กว่า 50 ปีเข้าสู่ชั้นบรรยากาศและเผาไหม้อย่างไม่เป็นอันตรายก่อนที่มันจะเสี่ยงตกลงสู่โลกเชือกลากยาว 700 เมตรนี้ซึ่งสร้างขึ้นจากสายเหล็กสเตนเลสและอะลูมิเนียมจะถูกดึงออกจากยานขนส่งที่ถูกปล่อยเมื่อเดือนธันวาคมพร้อมกับเสบียงสำหรับนักบินอวกาศที่สถานีอวกาศนานาชาติอย่างไรก็ตาม ปัญหากลับเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและช่างเทคนิคพยายามอยู่นานหลายวันที่จะแก้ไขสถานการณ์ดังกล่าวแต่มีกรอบเวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์เท่านั้นในการเริ่มภารกิจนี้ก่อนที่ยานจะกลับสู่ชั้นบรรยากาศโลกก่อนเช้ามือวันจันทร์ (6)“เราเชื่อว่าเชือกลากไม่ได้ถูกปล่อยออกไป” หัวหน้านักวิจัย โคอิชิ อิโนะอุเอะ บอกกับผู้สื่อข่าว“มันน่าผิดหวังอย่างแน่นอนที่เราจบภารกิจทั้งๆ ที่ยังไม่ได้บรรลุสักเป้าหมายเลย” เขากล่าวความผิดหวังนี้เป็นความล้มเหลวล่าสุดของแจ็กซาและเกิดขึ้นเพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากที่หน่วยงานนี้ต้องยกเลิกภารกิจที่พยายามจะใช้จรวดลำเล็กเพื่อส่งดาวเทียมขึ้นสู่อวกาศแจ็กซายังได้ละทิ้งดาวเทียมเทคโนโลยีชั้นสูงราคาแพงที่ถูกปล่อยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้วเพื่อค้นหารังสีเอ็กซ์ที่ไหลออกจากหลุมดำและกลุ่มกาแล็กซีหลังจากสูญเสียการติดต่อกับยานลำดังกล่าว ที่มา : http://manager.co.th/ VIEW MORE

Read more
รอ ‘Valerie’ ไม่ไหว เลยโมดิฟาย “แล็ปท็อป 3 จอ”

รอ ‘Valerie’ ไม่ไหว เลยโมดิฟาย “แล็ปท็อป 3 จอ”

Weekly News

ถ้าใครจำกันได้ โปรเจค Valerie ที่ Razer ได้เปิดตัวกันไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ในงาน CES 2017 ก็ทำเอาเหล่าเกมเมอร์นั้นตาลุกวาวกันเป็นทิวแถว แม้แต่คุณหนุ่ย พงศ์สุข ที่ได้ไปเห็นด้วยตาตัวเอง ยังร้อง “Whoa!” ตามสโลแกนของงานในปีนี้ แต่หลังจากที่ร้อง Whoa! ได้ไม่นาน ก็เกิดเรื่องขึ้นจนได้ ตัวเครื่องที่เป็น Prototype นำมาโชว์ในงานนี้ ถูกขโมยออกไป! และอีกไม่กี่วันถัดมา ก็ไปปรากฎบนเว็บไซต์อี-คอมเมิร์ซสัญชาติจีน ล่าสุด มี YouTuber หัวใสรายหนึ่ง (ซึ่งหัวใสสมชื่อจริงๆ นั่นแหละ…) เจ้าของแชแนล JerryRigEverything ลองโมดิฟายแล็ปท็อปเครื่องเก่าๆ ที่มีอยู่ ให้กลายเป็นแล็ปท็อป 3 จอ แบบที่ Razer ได้คิดค้นขึ้นมา ด้วยของที่หาได้ง่ายๆ และสามารถใช้งานได้จริง (ถึงแม้จะไม่เหมือนต้นฉบับก็ตาม) ของที่จะต้องเตรียม แล็ปท็อป 1 เครื่อง จอมอนิเตอร์ (แบบจ่ายไฟด้วย USB) 2 จอ บานพับประตู

Read more
ระวังอากาศแห้งแล้งเสี่ยงไฟไหม้

ระวังอากาศแห้งแล้งเสี่ยงไฟไหม้

Weekly News

ระวังอากาศแห้งแล้งเสี่ยงไฟไหม้ แนะตรวจสอบระบบสายไฟฟ้า อุปกรณ์ไฟฟ้า และเครื่องใช้ไฟฟ้าให้อยู่ในสภาพที่ปลอดภัย รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย(สปภ.)กทม. ได้สรุปเหตุสาธารณภัยในพื้นที่กรุงเทพฯระหว่างวันที่ ประจำเดือน ม.ค. 60 ที่ผ่านมารวมจำนวน 387 ครั้ง เพลิงไหม้อาคาร/สิ่งของภายในอาคาร จำนวน 61 รายเพลิงไหม้ยานพาหนะ จำนวน 25 รายเพลิงไหม้หญ้าและขยะ จำนวน 259รายและไฟฟ้าลัดวงจร จำนวน 62 รายเพลิงสงบก่อนรถดับเพลิงถึงที่เกิดเหตุ จำนวน 17 รายภัยจากสารเคมีและวัตถุอันตราย10 ครั้งทั้งนี้ในช่วงระหว่างเดือน ม.ค. – เม.ย. ของทุกปี เป็นช่วงฤดูแล้ง สภาพอากาศแห้ง ง่ายต่อการเกิดอัคคีภัย ซึ่งอาจสร้างความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการป้องกันจึงขอความร่วมมือประชาชนทุกคนโปรดช่วยกันป้องกันและระมัดระวัง โดยตรวจสอบระบบสายไฟฟ้า อุปกรณ์ไฟฟ้า และเครื่องใช้ไฟฟ้าให้อยู่ในสภาพที่ปลอดภัย ไม่ชำรุด ดับธูปเทียนบูชาพระหรือไหว้เจ้าก่อนเข้านอนหรือออกจากที่พักอาศัยทุกครั้ง ปิดวาล์วถังแก๊สทุกครั้งเมื่อเลิกใช้ เก็บไม้ขีดไฟและไฟแช็คให้พ้นมือเด็ก ไม่สูบบุหรี่บนที่นอนหรือทิ้งก้นบุหรี่ในขณะที่ไฟยังไม่ดับสนิท การประกอบกิจกรรมใดๆ ที่ใช้น้ำมันหรือสารไวไฟเป็นส่วนประกอบ ควรทำด้วยความระมัดระวังและไม่ประมาท เก็บวัสดุติดไฟง่าย ให้อยู่ในที่ปลอดภัย สำหรับอาคารบ้านเรือนที่ติดลูกกรงเหล็กดัดประตูหน้าต่างนั้น ให้เว้นช่องไว้เพื่อใช้เป็นทางหนีไฟและบอกสถานที่เก็บกุญแจประตูหน้าต่าง เหล็กดัดให้ทุกคนภายในบ้านทราบเพื่อสะดวกในการหยิบใช้ นอกจากนี้

Read more

E-Newsletter

Rate Us

Rate our Website !!

Links

SAVIO ESPRESSO SAVIO ESPRESSO สมาชิก S.D. Webteam sd-system sd-system

CONTACT US

โรงเรียนเซนต์ดอมินิก
1526 ถนน เพชรบุรีตัดใหม่ แขวง มักกะสัน เขต ราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
sdschool@sd.ac.th
Tel. +66-2652-7477-80, Fax +66-2652-7777
Saint Dominic School