Intel เปิดตัว CPU รุ่นใหม่!!

อินเทล ประกาศวางจำหน่ายชิปประมวลผลตระกูล อินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์เจนเนอเรชั่นที่ 8ในวันที่ 5 ตุลาคม 2560 นี้ โดยชิปประมวลผลดังกล่าวมาพร้อมสมรรถนะเหนือชั้น เหมาะสำหรับเกมเมอร์ นักสร้างสรรค์คอนเทนท์ และผู้ชื่นชอบการโอเวอร์คล็อก โดยชิปในเจเนอเรชั่นนี้ทุกรุ่น นับตั้งแต่ อินเทล® คอร์™ i3 ไปจนถึง อินเทล® คอร์™ i7 มีประสิทธิภาพที่โดดเด่นกว่ารุ่นก่อน ๆ ยกระดับความเร็วในการประมวลผล พร้อมมอบประสบการณ์ใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจ

การเปิดตัวชิปประมวลผลรุ่นล่าสุดนี้ ยังเป็นครั้งแรกที่อินเทลแนะนำ ชิป คอร์™ i5 สำหรับเดสก์ท็อปรุ่นแรกที่มีจำนวนคอร์ 6 คอร์ และ ชิป คอร์™ i3 สำหรับเดสก์ท็อปรุ่นแรกที่มีจำนวนคอร์ 4 คอร์ นอกจากนี้ ชิปอินเทลรุ่นล่าสุดยังนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นชิปตระกูล K ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถปลดล็อกสมรรถะได้อย่างเต็มที่ด้วยการโอเวอร์คล็อก และสามารถรองรับ PCIe 3.0 ได้สูงสุดถึง 40 เลน จึงสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมได้มากขึ้น ชิปทั้งหมดในตระกูลนี้จะใช้งานร่วมกับบอร์ดของ ชิปเซ็ท อินเทล® Z370

ชิปประมวลผลรุ่นสูงสุด อินเทล® คอร์™ i7-8700K นับเป็นชิปประมวลผลเดสก์ท็อปที่ดีที่สุดของอินเทลสำหรับการเล่นเกม มาพร้อมความถี่โหมดเทอร์โบสูงสุดที่ 4.7 GHz ในการทำงานแบบ Single Core ซึ่งเป็นความถี่สูงสุดเท่าที่เคยมีมาของอินเทล ด้วยเทคโนโลยี อินเทล® เทอร์โบ บูสท์ 2.0 กับความสามารถในการจัดการพลังงานทั้งการทำงานแบบ single-threaded และ multi-threaded “อินเทลยังมุ่งมั่นนำเสนอประสบการณ์ขั้นสูงสุดให้กับผู้ใช้งานเดสก์ท็อประดับไฮเอนด์”

นายอนันต์ ศรีวัสสะ ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มผลิตภัณฑ์แพลตฟอร์มเดสก์ท็อป อินเทล คอร์ปอเรชั่น กล่าว “ชิปประมวลผล อินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่นที่ 8 สำหรับเดสก์ท็อป ได้ถูกพัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานหลากหลาย โดยเฉพาะสำหรับบรรดาเกมเมอร์ที่จะได้สัมผัสประสบการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน”

 

  • การเล่นเกมที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ ลื่นไหล พร้อมภาพสวยคมชัด

เกมเมอร์จะได้เพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การเล่นเกมที่ลื่นไหลไม่สะดุด เมื่อเทียบกับชิปประมวลผล อินเทล®  คอร์™ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่นที่ 7 แล้ว ชิปรุ่นใหม่สามารถเพิ่มเฟรมเรทขึ้น 25% ในขณะที่เล่นเกมที่จำเป็นต้องใช้การทำงานประสิทธิภาพสูงอย่าง Gears of Wars 4 ในขณะที่การเล่นเกมในปัจจุบันได้ให้ความสำคัญกับการมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ชม ดังนั้นสมรรถนะของหน่วยประมวลผลที่รองรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบในเวลาเดียวกันจึงจำเป็นอย่างยิ่ง ทั้งการเล่นเกม ไปพร้อมกับการสตรีมและการบันทึกในรูปแบบวิดีโอ ด้วยเทคโนโลยีของชิปรุ่นใหม่นี้ สามารถทำงานได้เร็วขึ้นถึง 2 เท่า เมื่อเทียบกับการทำงานของเครื่องคอมพิวเตอร์อายุ 3 ปี

 

  • การสร้างสรรค์คอนเทนท์ระดับสูง

สร้างสรรค์ผลงานมากขึ้นโดยใช้เวลาน้อยลง ด้วยความสามารถของ อินเทล®  คอร์™ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่นที่ 8 ทำให้อินเทลเป็นทางเลือกของผู้ใช้งานที่ต้องการประสิทธิภาพด้านความเร็ว ความแม่นยำ พลังการประมวลผล และการใช้งานเกี่ยวกับกราฟฟิกคุณภาพสูง เช่น การตัดต่อวีดีโอ 4K แบบ 360 องศา ด้วยความเร็วที่มากขึ้นถึง 32% เมื่อเทียบกับการทำงานของชิปประมวลผลเจนเนอเรชั่นที่แล้ว ยิ่งไปกว่านั้น ยังสามารถตัดต่อหรือแก้ไขคอนเทนท์ได้รวดเร็วยิ่งขึ้นกว่า 65% เมื่อเทียบกับคอมพิวเตอร์อายุ 3 ปี

 

ที่มา – https://www.beartai.com/news/promotion-news/196711

 

E-Newsletter

Rate Us

Rate our Website !!

Links

SAVIO ESPRESSO SAVIO ESPRESSO สมาชิก S.D. Webteam sd-system sd-system

CONTACT US

โรงเรียนเซนต์ดอมินิก
1526 ถนน เพชรบุรีตัดใหม่ แขวง มักกะสัน เขต ราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
[email protected]
Tel. 02-6527478-79, Fax 02-652-7777
Saint Dominic School