Google นำ App Security ปลอม ออกจาก Play Store

Download Movie Giant

Trend Micro กล่าวกับสำนักข่าว Sky Newsว่า

“มัลแวร์บนมือถือมีอัตราการเติบโตขึ้นถึง 100% เมื่อเทียบกับปีก่อน (ปี 2017 เทียบกับปี 2016) ความรุนแรงของมัลแวร์บนมือถือมีมากกว่า 400% เมื่อเทียบปีต่อปี”

เนื่องจาก Google นั้นไม่มีการตรวจสอบอย่างเข้มงวดใน App ที่ขึ้น Play Store จึงทำให้มีความเสี่ยงที่ App ปลอม หลอกลวง ขึ้นมาอยู่ใน Store ได้ง่ายๆ แม้ว่าจะมีบริการ Google Play Protect ตรวจสอบก็ตาม ต่างจาก Apple ที่ตรวจสอบเข้มงวดมากกว่า

อีกทั้งจำนวนอุปกรณ์ Android ที่มีมาก และสามารถติดตั้ง App จาก Store อื่นๆ ได้ ทำให้ตกเป็นเป้าหมายชั้นดีของบรรดาผู้ปล่อย Malware

แต่ผู้ใช้ iOS มักจะเจอในรูปแบบฟิชชิ่งมากกว่า โดยหลอกให้คลิกลิงค์เพื่อเปิดเว็บที่มีมัลแวร์ (บางตัวสามารถติดตั้งบน iOS ผ่านการติดตั้ง Profile ได้) หรือเป็นหน้าเว็บปลอมหลอกให้ Log in เพื่อขโมย Username/Email และรหัสผ่าน

วิธีการช่วยป้องกันคุณจาก App ปลอม หลอกลวง

1. ควรใช้ Store ที่มีชื่อเสียงเช่น App Store ของ Apple หรือ Google Play (แม้ว่า Play Store อาจจะมี App ปลอมอยู่แต่ถือว่าน้อยที่สุดแล้ว)
  2. ก่อนที่จะดาวน์โหลด App ให้ดูที่นักพัฒนาซอฟต์แวร์และตรวจสอบให้แน่ใจว่ามาจากแหล่งที่เชื่อถือได้

ที่มา – https://www.beartai.com/news/mobilenews/216808

Download the iPhone files 콩알송 mp3 Pixiv Android adobe photoshop cc