สมาร์ทโฟน “หน้าจอขนาดใด” ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก

스위치 게임

DeviceAtlas ได้รายงานผลการวิจัยล่าสุดเกี่ยวกับ เทรนด์ต่างๆของสมาร์ทโฟนที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยมีขนาดหน้าจอที่ได้รับความนิยมรวมอยู่ด้วย ซึ่งอ้างอิงจากการเก็บข้อมูลจากทั่วโลก

รายงานดังกล่าวระบุว่า สมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5.7 นิ้ว นั้น ส่วนใหญ่จะได้รับความนิยมในกลุ่มประเทศที่เพิ่งมีการเติบโตด้านสมาร์ทโฟนในช่วงหลังมานี้ เช่น มาเลเซีย, อียิปต์ และรัสเซีย เป็นต้น

สำหรับสมาร์ทโฟนหน้าจอ 5.5 นิ้ว นั้น ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศอินเดีย, มาเลเซีย และไนจีเรีย โดยมีส่วนแบ่งในตลาดอยู่ที่ 24-26%

จะเห็นได้ว่าประเทศเหล่านี้ใช้สมาร์ทโฟนเป็นอุปกรณ์หลักในการเข้าถึงอินเตอร์เน็ต ซึ่งหน้าจอที่มีขนาดใหญ่จะได้เปรียบมากกว่า

สำหรับสมาร์ทโฟนหน้าจอ 4 นั้น มีส่วนแบ่งอยู่ที่ 5-16%  ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็น iPhone 5, 5C, 5S และ SE ในขณะที่ผู้ผลิตรายอื่นแทบจะไม่ผลิตสมาร์ทโฟนหน้าจอ 4 นิ้วแล้ว

กล่าวคือ สมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอระดับกลาง คือ 5 นิ้ว นั้น ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ตามมาด้วยหน้าจอขนาด 4 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดหน้าจอของ iPhone โดยส่วนมาก แต่มีแนวโน้มว่ากระแสความนิยมสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอขนาดใหญ่จะเพิ่มมากขึ้นในอนาคต

ที่มา – beartai

구글 어스 안드로이드 다운로드 Download Hancom 2010 Download Minecraft Pokemon Ultima