โรงเรียนเซนต์ดอมินิกจัดพิธีตรีวารเตรียมฉลองนักบุญยอห์น บอสโก วันที่ 1 เพื่อเทิดเกียรติแด่นักบุญยอห์น บอสโก ผู้สถาปนาคณะนักบวชซาเลเซียน เมื่อวันอังคารที่ 28 มกราคม 2563 โดยมีคุณพ่อมนูญ สนเจริญ อธิการ เป็นประธานในพิธี พร้อมทั้งให้ข้อคิดสำหรับหัวข้อวันนี้ “คุณพ่อบอสโก เพื่อนของเยาวชน (FRIEND)” คุณพ่อบอสโกมีความมุมานะพยายาม มีความรู้ตัวที่จะปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตนเอง มีน้ำใจดีที่ยืนหยัดมั่นคง มีความเสมอต้นเสมอปลาย ให้เราพิจารณามโนธรรมของเราเอง ว่าในชีวิตของเรา เราได้ทำความดีอย่างเพียงพอแล้วหรือยัง ตั้งแต่เด็ก ๆ คุณพ่อบอสโกเป็นเพื่อนที่ดีของเพื่อน ๆ รู้ว่าเพื่อนแต่ละคนมีนิสัยอย่างไร อ่านมโนธรรมของคนอื่นได้ คุณพ่อได้รับพรพิเศษจากพระจิตเจ้าสามารถทำกิจการที่ยิ่งใหญ่สำหรับเยาวชน ทำความดีต่อทุกคนเท่าที่สามารถและไม่รังแกใคร ขอพ่อบอสโกได้คุ้มครองพวกเราให้เป็นเยาวชนที่ดีตลอดไป