โรงเรียนเซนต์ดอมินิกจัดพิธีตรีวารเตรียมฉลองนักบุญยอห์น บอสโก วันที่ 2 เพื่อเทิดเกียรติแด่นักบุญยอห์น บอสโก ผู้สถาปนาคณะนักบวชซาเลเซียน เมื่อวันพุธที่ 29 มกราคม 2563 โดยมีคุณพ่อเกรียงศักดิ์ ชัยพรแก้ว รองผู้อำนวยการและเหรัญญิก เป็นประธานในพิธี พร้อมทั้งให้ข้อคิดสำหรับหัวข้อวันนี้ “คุณพ่อบอสโก อาจารย์ของเยาวชน (TEACHER)” โดยคุณพ่อได้ยกตัวอย่างถึงบุคคลท่านหนึ่ง ได้แก่ ครูริต้า เพียร์สัน ซึ่งเป็นผู้ที่มีประสบการณ์การเป็นครูที่ยาวนานในโรงเรียนแห่งหนึ่งของประเทศสหรัฐอเมริกา ครูริต้าเป็นผู้ที่มีหัวใจของความเป็นครูเช่นเดียวกับคุณพ่อบอสโก ในการทำตามจิตตารมณ์ที่พร้อมจะช่วยเหลือเยาวชนให้เจริญก้าวหน้าในทุก ๆ ด้าน แม้ว่าศักยภาพของพวกเขาจะมากน้อยแตกต่างกัน ดังนั้นหัวใจของความเป็นครูจึงขึ้นอยู่กับความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน โดยนักเรียนต้องเปิดใจยอมรับและเชื่อมั่นในการรับสิ่งต่าง ๆ ที่ครูจะถ่ายทอดให้เพื่อเป็นการพัฒนาศักยภาพต่อไปได้