โรงเรียนเซนต์ดอมินิกจัดพิธีตรีวารเตรียมฉลองนักบุญยอห์น บอสโก วันที่ 3 เพื่อเทิดเกียรติแด่นักบุญยอห์น บอสโก ผู้สถาปนาคณะนักบวชซาเลเซียน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 30 มกราคม 2563 โดยมีคุณพ่อศักดิ์ชัย ตรีว่าอุดม รองอธิการ เป็นประธานในพิธี พร้อมทั้งให้ข้อคิดสำหรับหัวข้อวันนี้ “คุณพ่อบอสโก บิดาของเยาวชน (FATHER)” เราฉลองคุณพ่อบอสโกอย่างยิ่งใหญ่ ไม่มีการฉลองใดที่ยิ่งใหญ่เท่ากับการแห่ คำว่า “แห่” หมายถึง ให้เกียรติ สรรเสริญ เยินยอ ขอบพระคุณ สมัยพ่อบอสโก มีเรื่องอหิวาตกโรค ซึ่งสมัยนั้นไม่มีทางรักษา แต่คุณพ่อบอสโกให้เด็กในศูนย์เยาวชนออกไปช่วย ดวงใจของคุณพ่อบอสโกกว้างใหญ่ ดุจเม็ดทรายชายทะเล แสดงว่าความรักของคุณพ่อบอสโกยิ่งใหญ่เหลือเกิน ความรักของคุณพ่อไม่มีขอบเขต ส่งไปหาทุกคนโดยเฉพาะคนยากจน สวดภาวนาขอให้เรามีหัวใจเหมือนนักแพร่ธรรม ดูแลเด็กที่ยากจน เราทุกคนเป็นลูกคุณพ่อบอสโก ขอพ่อบอสโกอวยพรพวกเรา ให้ก้าวหน้าในชีวิต และกลับมาช่วยเหลือซึ่งกันและกัน