ฝรั่งเศสออกกฏห้ามใช้ภาชนะพลาสติกภายในปี 2020

Download Sibelius 8

ฝรั่งเศสจะเป็นชาติแรกในโลกที่ออกกฏหมายห้ามใช้ภาชนะที่ทำจากพลาสติกใส่อาหาร ไม่ว่าจะเป็นจาน ถ้วย หรือเครื่องครัวทุกชนิด โดยจะมีผลบังคับใช้ภายในในปี 2020 ทั้งนี้ มาตรการดังกล่าวของฝรั่งเศสจะเป็นการหันมาสนับสนุนให้ใช้งานภาชนะที่ทำจากวัสดุทางชีวภาพ ซึ่งต้องออกแบบมาเพื่อใช้งานครั้งเดียวแล้วทิ้ง พร้อมกับห้ามไม่ให้มีการผลิต จาน ชาม ช้อน ส้อม หรือถ้วยที่ทำจากพลาสติก เพื่อเดินหน้าสู่การเป็นประเทศที่รณรงค์ในการอนุรักษ์ธรรมชาติ

นโยบายดังกล่าวแม้ว่าจะได้รับการสนับสนุนจากองค์กรสิ่งแวดล้อมทั่วโลก แต่ก็มีตัวแทนจากผู้ผลิตในแวดวงอุตสาหกรรมที่แสดงความไม่เห็นด้วย โดยชี้ว่า ภาชนะที่ใช้แล้วทิ้งนั้นมมีต้นทุนที่สูงกว่าภาชนะที่ทำจากพลาสติกมาก ซึ่งจะเป็นการไปเพิ่มภาระรายจ่ายให้กับกลุ่มครอบครัวที่มีรายได้น้อยเข้าไปอีก

สำหรับการเคลื่อนไหวครั้งนี้ทำให้ฝรั่งเศสเป็นประเทศแรกที่ห้ามใช้ภาชนะพลาสติกกับการบรรจุอาหารทุกชนิด โดยก่อนหน้านี้ทางรัฐบาลฝรั่งเศสก็เพิ่งจะออกกฏหมายห้ามใช้ถุงพลาสติกมาแล้วตั้งแต่เดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา

ที่มา : https://www.beartai.com/news/itnews/121260

Download Kakao for free Download The Noti Story Download the English cover letter 구글포토 공유앨범 다운로드