Download unity hub

ญี่ปุ่นรับ “ภารกิจเก็บขยะอวกาศ” ล้มเหลวตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่ม

เอเอฟพี – ภารกิจทดสอบเก็บกวาดขยะอวกาศจากวงโคจรโลกของญี่ปุ่นสิ้นสุดลงด้วยความล้มเหลว เจ้าหน้าที่เผยในวันนี้ (6 ก.พ.) อีกหนึ่งความเสื่อมเสียสำหรับโตเกียว ขยะกว่า 100 ล้านชิ้นกำลังเคลื่อนที่อยู่รอบโลกรวมถึงอุปกรณ์ไม่ใช้แล้วจากดาวเทียมเก่าและชิ้นส่วนของจรวด ซึ่งผู้เชี่ยวชาญระบุว่า อาจเป็นอันตรายต่อการสำรวจอวกาศในอนาคตนักวิทยาศาสตร์ในสำนักงานสำรวจอวกาศของญี่ปุ่น (แจ็กซา) กำลังพยายามทดสอบเชือกลากไฟฟ้าพลศาสตร์ด้วยความช่วยเหลือของบริษัทตาข่ายประมงเพื่อเหนี่ยวรั้งขยะอวกาศหรือดึงมันเข้าสู่วงโคจรต่ำกว่าจุดประสงค์คือเพื่อให้ขยะเหล่านี้ที่ถูกสร้างขึ้นหลังการสำรวจอวกาศของมนุษย์กว่า 50 ปีเข้าสู่ชั้นบรรยากาศและเผาไหม้อย่างไม่เป็นอันตรายก่อนที่มันจะเสี่ยงตกลงสู่โลกเชือกลากยาว 700 เมตรนี้ซึ่งสร้างขึ้นจากสายเหล็กสเตนเลสและอะลูมิเนียมจะถูกดึงออกจากยานขนส่งที่ถูกปล่อยเมื่อเดือนธันวาคมพร้อมกับเสบียงสำหรับนักบินอวกาศที่สถานีอวกาศนานาชาติอย่างไรก็ตาม ปัญหากลับเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและช่างเทคนิคพยายามอยู่นานหลายวันที่จะแก้ไขสถานการณ์ดังกล่าวแต่มีกรอบเวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์เท่านั้นในการเริ่มภารกิจนี้ก่อนที่ยานจะกลับสู่ชั้นบรรยากาศโลกก่อนเช้ามือวันจันทร์ (6)“เราเชื่อว่าเชือกลากไม่ได้ถูกปล่อยออกไป” หัวหน้านักวิจัย โคอิชิ อิโนะอุเอะ บอกกับผู้สื่อข่าว“มันน่าผิดหวังอย่างแน่นอนที่เราจบภารกิจทั้งๆ ที่ยังไม่ได้บรรลุสักเป้าหมายเลย” เขากล่าวความผิดหวังนี้เป็นความล้มเหลวล่าสุดของแจ็กซาและเกิดขึ้นเพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากที่หน่วยงานนี้ต้องยกเลิกภารกิจที่พยายามจะใช้จรวดลำเล็กเพื่อส่งดาวเทียมขึ้นสู่อวกาศแจ็กซายังได้ละทิ้งดาวเทียมเทคโนโลยีชั้นสูงราคาแพงที่ถูกปล่อยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้วเพื่อค้นหารังสีเอ็กซ์ที่ไหลออกจากหลุมดำและกลุ่มกาแล็กซีหลังจากสูญเสียการติดต่อกับยานลำดังกล่าว

ที่มา : http://manager.co.th/

런닝 게임 Download photoshop cs6 for free 페이스북 pc 롱리브더킹 다운로드