งูหุ่นยนต์ ! สามารถซ่อมเครื่องกลใต้ท้องทะเลลึกได้

Download several YouTube

7837_1604191111229rถ้าในอนาคตคุณได้เห็น งูเหล็กจักรกล ว่ายวนอยู่ในน้ำ ก็ไม่ต้องตกใจไป เพราะมันจะไม่ทำร้ายคุณอย่างแน่นอน ความจริงแล้วมันคือ งูหุ่นยนต์ หรือ Robotic Snake ที่ถูกสร้างโดยการร่วมมือกันระหว่างบริษัท Eelume และ Kongsberg Maritime , Statoil โดยมีจุดประสงค์เพื่อใช้เป็น หุ่นยนต์ตรวจสอบ เช็คสภาพ รวมถึงซ่อมแซมอุปกรณ์เครื่องจักรที่อยู่ใต้น้ำทะเล เช่น สอดส่องดูแลการซ่อมของเฟืองเกียร์ อุปกรณ์ หรือกลไกที่ชำรุดต่างๆ แต่ที่น่าแปลกของหุ่นยนต์ตัวนี้ก็คือ มันถูกออกแบบกลไกให้เคลื่อนไหวในลักษณะของการเลื้อยได้ด้วยตัวของมันเอง ซึ่งทำออกมาได้เหมือนงูเอามากๆ เรียกได้ว่ามองผ่านๆ อาจตกใจนึกว่างูกันเลยทีเดียว และด้วยลักษณะการเลื้อยของมันนั้น ทำให้มันสามารถหมุนพันรอบท่อต่างๆ หรือมุดเข้าซอกมุมเล็กๆ เพื่อตรวจตราและซ่อมแซมกลไกได้อย่างสะดวกและง่ายดาย แม้ว่าขณะนี้หุ่นยนต์งูใต้น้ำยังคงอยู้ในขั้นพัฒนาและทดลองการใช้งาน แต่ก็ได้ถูกคาดการณ์ไว้ว่าจะได้นำมาใช้งานจริงในอนาคต ซึ่งเทคโนโลยีหุ่นยนต์นี้จะมีผลเป็นอย่างมากต่อกลุ่มบริษัทในวงการอุตสาหกรรมทางทะเล อย่าง การซ่อมเครื่องแท่นขุดเจาะน้ำมัน หรือ ระบบกังหันลมใต้น้ำ และอื่นๆ ที่จะมาช่วยเบาแรงงานของมนุษย์ และลดความเสี่ยงต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นในการซ่อมแซมเครื่องจักรใต้น้ำทะเลได้เป็นอย่างมาก

ที่มา : http://news.thaiware.com/7837.html

Download The Walking Dead Season 9 codesys Download the pdf program Download Roman Total War 2