เปิดตัวแล้ว vivo NEX Dual Display Edition

เปิดตัวแล้ว vivo NEX Dual Display Edition

Weekly News

심장이 춤춘다 นิ้วvivo ได้เปิดตัว NEX Dual Display Edition ที่ได้รับการจับตามมอง ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟน 2 หน้าจอที่ด้านหน้า/หลัง สำหรับใช้งานได้อย่างหลากหลาย จอ Super AMOLED คู่สุดคม หน้าจอหลักของ NEX Dual Display Edition นั้น เป็นดีไซน์แบบไร้ขอบเกือบจะโดยสมบูรณ์ ขนาดหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6.39 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 2340 พิกเซล และอัตราส่วนขนาดยาวพิเศษ 19.5:9 ทาง vivo อ้างว่าหน้าจอของ NEX Dual Display Edition นั้น มีพื้นที่มากถึง 91.63% ของพื้นที่ด้านหน้าตัวเครื่อง สำหรับหน้าจอด้านหลังนั้นก็เป็นแผงหน้าจอแบบ Super AMOLED เช่นกัน แต่มีขนาดเล็กกว่าเล็กน้อย อยู่ที่ 5.49 นิ้ว พร้อมด้วยความละเอียดที่น้อยกว่า

Read more
นิวซีแลนด์กับวาฬเกยตื้น: เหตุใดวาฬเกือบ 150 ตัวขึ้นมาตาย

นิวซีแลนด์กับวาฬเกยตื้น: เหตุใดวาฬเกือบ 150 ตัวขึ้นมาตาย

Weekly News

Download Prison Architects ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการพบวาฬนำร่อง (pilot whale) เกยตื้นตายเกือบ 150 ตัวบริเวณเกาะสจ๊วต ประเทศนิวซีแลนด์ และอีกไม่กี่วันต่อมาก็พบวาฬชนิดเดียวกันเกยตื้นอีก 51 ตัวบริเวณหมู่เกาะแชทัม การเกยตื้นของวาฬตัวเดียวไม่ใช่เรื่องแปลก แต่การเกยตื้นตายของวาฬนับร้อยพร้อมกันเป็นปรากฏการณ์ที่แปลกประหลาดและน่าพิศวง มันเกิดขึ้นได้อย่างไร เรื่องนี้ผู้เชี่ยวชาญบอกว่าอาจเกิดขึ้นจากปัจจัยหลายประการด้วยกัน เจ็บป่วยและบาดเจ็บ “บ่อยครั้งที่สัตว์เหล่านี้ที่มาเกยตื้นเริ่มรู้สึกเหนื่อยล้า ได้รับอาหารไม่เพียงพอ หรือว่าไม่ได้กินอาหารเพราะว่าป่วย” ดร.ไซมอน อิงแกรม ผู้เชี่ยวชาญด้านการอนุรักษ์ทางทะเลประจำมหาวิทยาลัยพลีมัธ กล่าว เขาบอกว่าพวกมันอาจจะป่วยในระยะสุดท้าย หรือตายในทะเล แล้วถูกซัดเข้าฝั่งมาในที่สุด แต่เขาบอกว่าโดยหลักแล้วนั่นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับวาฬที่ถูกซัดมาเกยตื้นตัวเดี่ยว ๆ และที่ผ่านมาก็เคยมีกรณีวาฬที่ขึ้นมาเกยตื้นพร้อม ๆ กันหลายตัวเป็นพวกที่ยังมีสุขภาพดีอยู่ แล้วอะไรคือสาเหตุที่แท้จริงกันแน่ 찰리와 초콜릿 공장? หลงทิศหลงทาง ผู้เชี่ยวชาญบางคนบอกว่าลักษณะแนวชายฝั่งทะเลและพื้นใต้ทะเลอาจเป็นสาเหตุทำให้วาฬหลงทิศได้ ดร.อิงแกรม บอกว่า วาฬมักเกยตื้นบ่อยในบริเวณตอนบนสุดของนิวซีแลนด์ โดยลักษณะของแนวชายฝั่งทะเล เช่น คาบสมุทร หรือ แหลมชายฝั่งที่ยื่นออกไป อาจทำให้วาฬเกิดความสับสนและไปติดอยู่บริเวณอ่าวที่ตื้นเกินไป ด้าน ดร.แอนดรูว์ บราวน์โลว์ นักพยาธิวิทยาทางสัตวแพทย์ ซึ่งเคยผ่าตัดชันสูตรวาฬเกยตื้นที่สกอตแลนด์บอกว่า สัตว์อย่างวาฬใช้เสียงในการนำทาง

Read more
เผยภาพ Galaxy S10 รุ่นราคาประหยัด พร้อมเคส

เผยภาพ Galaxy S10 รุ่นราคาประหยัด พร้อมเคส

Weekly News

Download Standard Framework Excel Samsung เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง Galaxy S10 ในช่วงต้นปี 2019 นี้ โดยจะมาพร้อมเวอร์ชันมาตรฐานและพรีเมียมที่ได้รับการติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนนิ้วบนหน้าจอ และมีช่าวลือว่าเวอร์ชันราคาประหยัดที่มีดีไซน์จอแบน ล่าสุด ได้มีภาพเรนเดอร์ Galaxy S10 เวอร์ชันราคาประหยัด หลุดออกมา ซึ่งเผยให้เห็นการใช้เซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือที่ด้านข้างตัวเครื่อง และดีไซน์จอแบน ดังที่มีข่าวลือก่อนหน้านี้ จากภาพดังกล่าว ได้แสดงให้เห็นว่า ถึงแม้จะมีดีไซน์จอแบบนต่างจากเวอร์ชันอื่น แต่ Galaxy S10 เวอร์ชันราคาประหยัดนั้น ก็ยังได้รับการติดตั้งกล้องหลังคู่ แต่ถ้าหากพิจารณาจาก Galaxy A ในปี 2019 ที่จะมาพร้อมกล้องหลัง 3 และ 4 ตัวแล้วนั้น ก็อาจทำให้ Galaxy S10 เวอร์ชันราคาประหยัด ดูด้อยลงไปเล็กน้อย อย่างไรก็ดี เราคงต้องรอดูสเปคอย่างเป็นทางการของ Samsung Galaxy S10 ทั้ง 3 เวอร์ชัน ที่จะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2019

Read more
ยานวอยเอเจอร์ 2 เดินทางพ้นขอบเขตลมสุริยะแล้ว

ยานวอยเอเจอร์ 2 เดินทางพ้นขอบเขตลมสุริยะแล้ว

Weekly News

ยานสำรวจอวกาศ “วอยเอเจอร์ 2” (Voyager 2) ซึ่งออกเดินทางจากโลกเมื่อปี 1977 หรือเมื่อ 41 ปีก่อน ขณะนี้ได้ออกพ้นจากเขตอิทธิพลลมสุริยะ (Heliosphere) และเคลื่อนเข้าสู่บริเวณห้วงอวกาศระหว่างดวงดาว ซึ่งเป็นทิศทางมุ่งสู่สุดขอบเขตของระบบสุริยะต่อไป ยานลำนี้ถือเป็นวัตถุที่มนุษย์สร้างขึ้นชิ้นที่ 2 ที่เดินทางถึงตำแหน่งดังกล่าว ซึ่งอยู่ห่างจากโลกราว 18,000 ล้านกิโลเมตร หลังจากที่ยานวอยเอเจอร์ 1 ได้เดินทางไปถึงก่อนหน้าแล้ว เมื่อเดือนสิงหาคมปี 2012 ศ 워크맵. เอ็ดเวิร์ด สโตน หัวหน้าทีมนักวิทยาศาสตร์ขององค์การนาซา ซึ่งรับผิดชอบดูแลภารกิจยานวอยเอเจอร์ 2 กล่าวยืนยันว่ายานได้เข้าสู่บริเวณห้วงอวกาศที่เรียกกันว่า “ตัวกลางระหว่างดวงดาว” (Interstellar medium) ซึ่งเป็นที่ว่างที่ประกอบด้วยกลุ่มก๊าซ ฝุ่นละออง รวมทั้งอนุภาคและรังสีต่าง ๆ ในภาวะสุญญากาศแล้ว ตั้งแต่วันที่ 5 พ.ย Download mobile web files. ที่ผ่านมา แม้ยานวอยเอเจอร์ 2 จะถูกปล่อยขึ้นสู่ห้วงอวกาศก่อนยานวอยเอเจอร์ 1 เป็นเวลา 16

Read more
เปิดราคา Nissan LEAF ในไทย 1.99 ล้านบาท

เปิดราคา Nissan LEAF ในไทย 1.99 ล้านบาท

Weekly News

bve4 สาเหตุที่ Nissan LEAF ออกมาราคาเหยียบ 2 ล้านน่าจะเป็นเพราะนิสสันเลือกนำเข้ามาแบบ CBU หรือ Completely Built Up หรือรถประกอบสำเร็จจากต่างประเทศ ไม่มีการเดินสายการประกอบในประเทศไทย ทำให้ต้องเจอกำแพงภาษีที่สูงขึ้น ซึ่งก็ทำให้คนอยากใช้รถไฟฟ้าต้องคิดกันหนักหน่อยสำหรับ LEAF โดยสเปคของ Nissan LEAF ที่จำหน่ายในประเทศไทยนั้นมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 40 kWh (KiloWatt per Hour) สามารถทำระยะทางสูงสุด 311 กิโลเมตร (ประมาณไป-กลับ กรุงเทพ-กาญจนบุรี) โดยสามารถชาร์จกับสถานีที่ใช้มาตรฐาน CHAdeMO ได้ความจุ 80% ใน 30 นาที ส่วนถ้าชาร์จกับไฟบ้านจะชาร์จเต็มใน 6-12 ชั่วโมง แล้วแต่ว่าชาร์จแบบความเร็วปกติ (3.6 kW) หรือความเร็วสูง (6.6 kW) ประสิทธิภาพของ Nissan LEAD นั้นใช้มอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลัง 150 แรงม้า สามารถเร่ง 0-100

Read more
Samsung Galaxy S10 จะมีแรม 12GB และความจุถึง 1TB

Samsung Galaxy S10 จะมีแรม 12GB และความจุถึง 1TB

Weekly News

갓피플성경 다운로드 Samsung Galaxy S10 รุ่นรองรับ 5G อาจมาพร้อมกับสเปกสุดโหดที่ยังไม่มีค่ายไหนเคยทำมาก่อน ด้วยแรม 12GB และความจุภายในเครื่องที่อัดแน่นถึง 1TB หน้าจอขนาด 6.7 นิ้ว และมีกล้องหลังถึง 4 ตัวเลยทีเดียว Download Lunatic Don’s Voyage! ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Galaxy S10 จะมีความจุสูงถึง 512GB ซึ่งอาจจะมีลักษณะคล้าย Galaxy Note 9 คือมีความจุภายในเครื่อง 512GB และ รองรับ microSD อีก 512GB ในส่วนของแรม 12GB นั้นถือว่าเยอะมาก ถึงแม้ว่าปัจจุบันจะมีสมาร์ทโฟนที่มีแรมถึง 10GB แล้ว แต่ก็ยังไม่ถูกวางจำหน่ายเสียที และการที่แรมสูงถึง 12GB นั้นไม่ได้เป็นแค่กิมมิกน่ารักๆ แต่สามารถใช้งานได้จริงเมื่อเชื่อมต่อกับ DeX หรือเปิดใช้งานระบบเดสก์ท็อปนั่นเองครับ ก็ต้องรอดูกันว่า Galaxy S10 จะสามารถกลับมาสร้างกระแสตลาดให้กลับมาทาง

Read more
อุณหภูมิโลก 4 ปีที่ผ่านมาร้อนสูงสุดทำลายสถิติ

อุณหภูมิโลก 4 ปีที่ผ่านมาร้อนสูงสุดทำลายสถิติ

Weekly News

Windows 10 install.wim   รายงานฉบับล่าสุดขององค์การอุตุนิยมวิทยาโลก (WMO) ระบุว่าช่วงระหว่างปี 2015-2018 หรือตลอด 4 ปีที่ผ่านมา อุณหภูมิโลกโดยเฉลี่ยมีความร้อนแรงสูงสุดเท่าที่เคยปรากฏในบันทึกสถิติ และหากแนวโน้มของสภาพภูมิอากาศเช่นนี้ยังคงดำเนินต่อไป โลกจะมีอุณหภูมิเพิ่มขึ้น 3-5 องศาเซลเซียส ภายในช่วงสิ้นศตวรรษนี้ แถลงการณ์ว่าด้วยสภาพภูมิอากาศโลกของ WMO ชี้ว่า ปีที่อุณหภูมิโลกพุ่งขึ้นสูงสุดติด 20 อันดับแรก ล้วนแต่อยู่ในช่วงเวลา 22 ปีที่ผ่านมา ส่วนปี 2018 นั้น อุณหภูมิโลกโดยเฉลี่ยใน 10 เดือนแรกสูงกว่าระดับของยุคก่อนอุตสาหกรรม (1850-1900) อยู่เกือบ 1 องศาเซลเซียส ทำให้ปีนี้เป็นปีที่ร้อนที่สุดเป็นอันดับ 4 เท่าที่เคยมีการบันทึกมา แม้ปี 2018 จะมีสภาพอากาศโดยทั่วไปเย็นลงกว่าปีก่อนหน้าเล็กน้อย เนื่องจากมีปรากฏการณ์ลานีญาที่อุณหภูมิผิวน้ำในมหาสมุทรลดต่ำลง แต่ผู้เชี่ยวชาญของ WMO บอกว่า ในช่วงต้นปี 2019 อาจเกิดปรากฎการณ์เอลนีโญที่ไม่รุนแรงขึ้นได้อีก ซึ่งจะทำให้สภาพอากาศของปีหน้าร้อนขึ้นกว่าในปีนี้ แต่อย่างไรก็ตาม แนวโน้มในระยะยาวชี้ว่าอุณหภูมิเฉลี่ยของโลกกำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะส่งผลให้ระดับน้ำทะเลสูงขึ้น น้ำทะเลมีสภาพเป็นกรด และธารน้ำแข็งทั่วโลกละลาย

Read more
ความโน้มถ่วงในเอกภพไม่รั่วไหลไปยังมิติอื่น

ความโน้มถ่วงในเอกภพไม่รั่วไหลไปยังมิติอื่น

Weekly News

Download Lonely Gourmet Season 6 ตลอดช่วงปีที่ผ่านมา ทฤษฎีสัมพัทธภาพทั่วไปของไอน์สไตน์ได้ผ่านการทดสอบจากนักวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่มาหลายต่อหลายครั้ง แต่ผลการพิสูจน์ที่ได้ก็ยังคงยืนยันว่า ทฤษฎีที่มีอายุร่วมร้อยปีนี้มีความถูกต้องในหลายประเด็น ล่าสุดแนวคิดที่ว่า ความโน้มถ่วงที่มีอยู่ในเอกภพของเราจะไม่รั่วไหลไปยังมิติอื่น ๆ ได้ผ่านการพิสูจน์ว่าถูกต้องแล้วเช่นกัน ทีมนักวิทยาศาสตร์นานาชาติ ได้ใช้อุปกรณ์สังเกตการณ์คลื่นความโน้มถ่วงหรือไลโก (LIGO) ซึ่งตั้งอยู่ที่สหรัฐฯ รวมทั้งกล้องโทรทรรศน์บนโลกหลายแห่ง ศึกษาปรากฏการณ์ที่คู่ดาวนิวตรอนชนปะทะและรวมตัวเข้าด้วยกัน โดยเหตุการณ์ในจักรวาลที่รุนแรงและทรงพลังเช่นนี้ มักจะเกิดคลื่นความโน้มถ่วงที่คล้ายระลอกคลื่นน้ำแผ่ออกไปด้วย ก่อนหน้านี้ทฤษฎีสัมพัทธภาพทั่วไปของไอน์สไตน์ระบุว่า ความโน้มถ่วงที่มีอยู่ในเอกภพของเรา จะสามารถคงอยู่ได้ภายในขอบเขตของปริภูมิ-เวลา (space-time) ที่มี 4 มิติ โดยไม่รั่วไหลไปยังมิติอื่น ๆ เช่น มิติที่ 5 หรือ มิติที่ 6 หากมิติพิเศษที่ว่านั้นมีอยู่จริง ซึ่งโดยทฤษฎีแล้วมิติพิเศษเหล่านี้จะไม่มีแสงสว่าง ถึงแม้จะเกิดเหตุการณ์รุนแรงที่กระทบต่อโครงสร้างของปริภูมิ-เวลา เช่นการชนกันของหลุมดำหรือดาวนิวตรอน ก็จะไม่ทำให้ความโน้มถ่วงในเอกภพ 4 มิติรั่วไหลออกไปได้ ทีมนักวิทยาศาสตร์ของไลโกได้ศึกษาคลื่นความโน้มถ่วง ซึ่งเดินทางมาพร้อมกับคลื่นแสงจากเหตุการณ์ GW170817 ซึ่งเป็นคู่ดาวนิวตรอนที่ชนกันโดยอยู่ห่างไกลจากโลก 130 ล้านปีแสง โดยไลโกสามารถตรวจจับคลื่นความโน้มถ่วงนี้ได้ในปี 2017 ผลการศึกษาที่เผยแพร่ในคลังเอกสารวิชาการออนไลน์ arXiv.org ระบุว่า คลื่นความโน้มถ่วงและคลื่นแสงจากเหตุการณ์นี้เดินทางมายังโลกด้วยความเร็วเท่ากัน

Read more
Samsung Galaxy A 2019 จะมีสแกนลายนิ้วมือในหน้าจอ

Samsung Galaxy A 2019 จะมีสแกนลายนิ้วมือในหน้าจอ

Weekly News

피파16 한글패치 รายงานใหม่จากสื่อต่างประเทศเผยว่า Samsung พร้อมแล้วสำหรับเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือในหน้าจอ และจะใส่ในสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นที่ไม่ใช่เรือธงอย่าง Galaxy S10 อีกด้วย รายงานจากสื่อของประเทศเกาหลีเผยว่า สมาร์ทโฟนระดับกลางหรือ Galaxy A ทั้งหมดสองรุ่น ซึ่งคาดว่าจะเป็น Galaxy A5 และ A7 จะมีรอยบากและรองรับสแกนลายนิ้วมือในหน้าจอด้วย สื่อต่างประเทศระบุว่า ตอนนี้ Samsung สามารถปิดดีลกับ Aegis หรือผู้ผลิตเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือสัญชาติจีน แต่สำหรับ Galaxy S10 จะใช้เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือในหน้าจอที่ผลิตโดย Qualcomm หรือ Ultrasonic Solution อย่างไรก็ตาม เทคโนโลยีของ Aegis และ Qualcomm นั้นแตกต่างกัน สำหรับ Aegis เป็นแบบ Optical ส่วน Qualcomm เป็นคลื่น Ultrasonic ซึ่งมีความแม่นยำ ปลอดภัย และน่าเชื่อถือกว่า Optical แต่ด้วยระบบ Ultrasonic ทำให้ยากต่อการผลิต

Read more
สนามแม่เหล็กโลกยุคโบราณเกิดจากทะเลแมกมาเหนือพื้น

สนามแม่เหล็กโลกยุคโบราณเกิดจากทะเลแมกมาเหนือพื้น

Weekly News

Download Zero’s Ministry Horse   โลกในยุคที่เพิ่งเริ่มก่อตัวขึ้นใหม่ ๆ เมื่อหลายพันล้านปีก่อน อาจมีสนามแม่เหล็กโลกอีกแบบที่แตกต่างไปจากทุกวันนี้ โดยเกิดจากการไหลเวียนของมหาสมุทรหินหนืดหรือแมกมา (Magma) บนพื้นผิวที่ยังไม่มีแผ่นเปลือกโลกนั่นเอง ทีมนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย วิทยาเขตเบิร์กลีย์ของสหรัฐฯ ได้ทดสอบสร้างแบบจำลองทางธรณีวิทยาของโลกและดาวเคราะห์คล้ายโลกจำพวก “ซูเปอร์เอิร์ธ” (Super-Earth) ในยุคที่กำเนิดขึ้นได้ไม่นาน และพบว่ามีความเป็นไปได้ที่ดาวเคราะห์เหล่านี้จะมีสนามแม่เหล็กอยู่แล้ว ตั้งแต่ถือกำเนิดขึ้นใหม่ ๆ ผลการศึกษาดังกล่าวซึ่งตีพิมพ์ในวารสาร Nature Communications ระบุว่า กระบวนการที่ทำให้เกิดสนามแม่เหล็กชนิดนี้อยู่บนพื้นผิวดาวเป็นหลัก ซึ่งในกรณีของโลกก็น่าจะอยู่บนพื้นผิวโลก ไม่ใช่ภายในแกนกลางและเนื้อโลกเช่นในปัจจุบัน ทีมผู้วิจัยพบว่ากระแสไหลเวียนของหินหนืดปริมาณมหาศาลบนพื้นผิวดาว สามารถทำให้เกิดการนำไฟฟ้าที่มีกำลังมากพอจะเป็นไดนาโมขนาดยักษ์ได้ โดยความเร็วในการไหลเวียนของหินหนืดเพียง 1 มิลลิเมตรต่อวินาที ก็เพียงพอที่จะเกิดสนามแม่เหล็กซึ่งครอบคลุมดาวทั้งดวงขึ้นได้แล้ว โอกาสเกิดสนามแม่เหล็กบนดาวเคราะห์ที่มีสูงขึ้นนี้ เท่ากับว่ามนุษย์จะมีโอกาสค้นพบดาวเคราะห์นอกระบบสุริยะที่เอื้อต่อการดำรงอยู่ของสิ่งมีชีวิตมากขึ้น เนื่องจากการมีสนามแม่เหล็กเป็นตัวบ่งบอกว่า สิ่งมีชีวิตบนดาวดวงนั้นได้รับการปกป้องจากรังสีอันตรายในอวกาศ ทุกวันนี้โลกของเราเสมือนมีเครื่องกำเนิดไฟฟ้าขนาดยักษ์อยู่ภายใน โดยแกนโลกชั้นนอกที่เป็นเหล็กและนิกเกิลหลอมเหลวหมุนอยู่ท่ามกลางทะเลแมกมา ซึ่งประกอบไปด้วยแร่ธาตุที่เบากว่าและอนุภาคมีประจุไฟฟ้า อย่างไรก็ตาม ทีมผู้วิจัยยังไม่ทราบว่ากระบวนการให้กำเนิดสนามแม่เหล็กที่พื้นผิวดาวเคราะห์ จะมีความสัมพันธ์อย่างไรกับการเกิดสนามแม่เหล็กอีกประเภทหนึ่งซึ่งมาจากแกนกลางของดาว ที่มา – https://www.bbc.com/thai/features-46316075   VIEW MORE 내부자들 감독판 다운로드 1 minute strong

Read more

Rate Us

Rate our Website !!

Links

St.John Bosco's Bicentenary SAVIO ESPRESSO

CONTACT US

โรงเรียนเซนต์ดอมินิก
1526 ถนน เพชรบุรีตัดใหม่ แขวง มักกะสัน เขต ราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
E-mail : [email protected]
Tel. 02-6527477-80 Fax. 02-652-7777
Saint Dominic School