นำร่องทดสอบเทคโนโลยีใหม่ปลดล็อค-สตาร์ทรถด้วยมือถือ

html5 다운로드

Toyota เตรียมเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ที่จะเข้ามาสนับสนุน Car-Sharing หรือการที่เจ้าของรถจะปล่อยรถของตัวเองให้คนอื่นเช่าขับ ด้วยการพัฒนาอุปกรณ์เชื่อมต่อที่เรียกว่า Smart Key Box (SKB) ซึ่งจะทำให้ผู้ขับสามารถทำการปลดล็อคประตูรถหรือแม้แต่สตาร์ทเครื่องยนต์ได้ผ่านสมาร์ทโฟน

ทั้งนี้เจ้ากล่องดังกล่าวนี้ ทาง Toyota เรียกว่า ‘Hand Shake’ โดยหลักการมีอยู่ว่าให้ลูกค้าที่จะเช่ารถไปดาวน์โหลดแอปพลิเคชันและแจ้งวัน-เวลาที่จะเช่ารถกับเจ้าของรถผู้ให้บริการ โดยจะต้องลงทะเบียนในการเช่ารถช่วงเวลาดังกล่าวผ่านกล่อง SKB และเมื่อลูกค้าเดินทางไปรับรถ เมื่อเข้าใกล้ตัวรถยนต์ กล่อง Smart Key Box ซึ่งทำหน้าที่รับส่งข้อมูลของรถยนต์กับสมาร์ทโฟนจะทำการยืนยันตัวตนของลูกค้าอีกครั้งผ่านสัญญาณ bluetooth พร้อมเปิดประตูรถและสตาร์ทรถให้อัตโนมัติทันที

Toyota เริ่มหันมาให้ความสนใจกับระบบการให้บริการแบบ Car-Sharing พักใหญ่แล้ว โดยพวกเขาเพิ่งเข้าซื้อบริษัท Getaround ซึ่งให้บริการด้านนี้อยู่ ซึ่งบริการดังกล่าวนี้เปิดเผยว่าเริ่มนำร่องกับเจ้าของรถ Prius รุ่นปี 2016 และรุ่น Lexus ก่อนในช่วงแรก

ที่มา – https://www.beartai.com/news/itnews/130899

007 crisis Download the Schindler List 새사랑 PowerDirector 14