YouTube เพิ่มการรองรับวิดีโอ HDR แล้ว

설국 열차 자막

เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2016 ที่ผ่านมา YouTube ได้เพิ่มการรองรับวิดีโอ High Dynamic Range (HDR) เพื่อผลักดันให้วิดีโอ HDR กลายเป็นมาตรฐานในการอัปโหลดไฟล์วิดีโอในอนาคต

ในตอนนี้โทรทัศน์ Samsung SUHD ปี 2016 ทุกรุ่น ได้รองรับการเล่นวิดีโอ HDR ดังกล่าวแล้ว แต่สำหรับโทรทัศน์ที่มีเทคโนโลยี HDR รุ่นอื่นๆจะต้องเสริมการทำงานด้วย Chromecast Ultra รุ่นใหม่จึงจะสามารถรับชมวิดีโอ HDR บน YouTube ได้ แต่ถ้าโทรทัศน์หรืออุปกรณ์นั้นๆ ไม่รองรับเทคโนโลยี HDR วิดีโอที่เล่นก็จะแสดงผลเป็นค่ามาตรฐานตามปกติ

YouTube มีเป้าหมายที่จะเป็นผู้นำในการสตรีมวิดีโอเหนือคู่แข่งอย่าง Netflix และ Amazon โดยจะร่วมมือกับช่องทางการฉายและผู้สร้างต่างๆเพื่อเพิ่มวิดีโอ HDR ลงในแคตตาล็อกของ YouTube ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

hdrsim

ภาพเปลียบเทียบระหว่าง ภาพธรรมดา กับ ภาพ HDR

ที่มา : https://www.beartai.com/news/itnews/131823

디즈니랜드 Download high-definition photos Download Windows 10 itunes 중국어 간체 폰트