พบมัลแวร์ตัวใหม่กระจายทั่ว Facebook ผ่านทางแชท

나의 작은 대장간 다운로드

เรียกว่าแฮกเกอร์เปลี่ยนช่องทางมาโจมตีผ่านช่องทางโซเชียลมากขึ้น ล่าสุดก็มีการค้นพบมัลแวร์ตัวใหม่บน Facebook เป็นที่เรียบร้อย

Check Point Software Technologies ได้ค้นพบมัลแวร์ตัวใหม่ที่แฝงมากับไฟล์รูปภาพผ่านช่องทางแชทของ Facebook โดยแฮกเกอร์หรือผู้โจมตีจะส่งรูปภาพอะไรก็ตามผ่านทางแชทของ Facebook โดยรูปภาพดังกล่าวจะมีโค้ดแฝง ซึ่งเครื่องเราจะติดมัลแวร์ดังกล่าวเมื่อเราดาวน์โหลดไฟล์รูปภาพมาเก็บไว้ที่เครื่องเท่านั้น

ในการทดสอบส่งไฟล์ที่มีโค้ดมัลแวร์แฝงอยู่ เมื่อผู้ใช้งานดาวน์โหลดภาพ (ซึ่งเป็น .hta) ลงมาและเปิดเข้าไป (open) ก็จะมีโค้ดทำงานนั่นหมายถึงเครื่องได้ติดมัลแวร์แล้วเรียบร้อย โดนล็อกไฟล์ทั้งเครื่องไม่ให้เปิดได้ (ransomware) หากเราโดนมัลแวร์ดังกล่าวจู่โจมจริงๆ จะต้องจ่ายเงินให้กับทางแฮกเกอร์เท่านั้นจึงจะสามารถเอามัลแวร์ดังกล่าวออกได้

ดังนั้น หากพบเจอไฟล์อะไรแปลกๆ ที่ส่งมาทางแชทของ Facebook ก็อย่าเผลอไปเปิดดูนะครับ

ที่มา – https://www.beartai.com/news/itnews/135387

스케치업 보너스팩 quagga 다운로드 Download Sunnyhill mp3 뉴꿀뮤직 다운로드