เรือปลอดมลพิษเตรียมพร้อมผจญภัยรอบโลก

jdk1.6.0_45

เรือสีเขียวขนาด 30.5 เมตร ดัดแปลงมาจากเรือแข่งที่ออกแบบโดยไมค์ เบิร์ช เมื่อปี 2526 เคยชนะรางวัลจูลส์ เวิร์น ในปี 2537 โดยชาวฝรั่งเศส 3 คนคือเฟรเดริก ดาริเอล, วิคโตเรียง เอรูส และเฌโรม เดอลาฟอสส์ นักดำน้ำและนักสร้างภาพยนตร์ ร่วมกันสร้างโครงการเรือที่ใช้พลังงานขับเคลื่อนไม่ปล่อยมลภาวะมูลค่า 184 ล้านบาทลำนี้ เมื่อปี 2558 จอดอยู่ที่อู่ต่อเรือในเมืองแซงต์มาโล ทางตะวันตกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส กำหนดออกท่องโลกจากท่าเรือบริตตานีในฤดูใบไม้ผลินี้ โดยจะจอด 101 ท่าเรือใน 50 ประเทศ ภายใน 6 ปี
ตัวเรือติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์ กังหันลม และใช้ระบบเซลล์เชื้อเพลิง ซึ่งเป็นพลังงานสะอาดแห่งอนาคต ขับเคลื่อนด้วยลม แสงแดด โดยผลิตไฮโดรเจนจากการเอาคาร์บอนออก ผ่านกระแสไฟฟ้าจากน้ำทะเล นี่อาจจะเป็นทางออกสำหรับการเปลี่ยนแปลงพลังงานและการแก้ปัญหาทั้งหมดที่มีอยู่ในธรรมชาติ โดยเฉพาะประเทศที่มีแผนพัฒนาการแปลงพลังงานทดแทนแบบ 100% ภายในปี 2593 วาดหวังว่าการขนส่งทั่วโลกจะใช้พลังงานแบตเตอรี่ไฟฟ้า และเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจน
เรือลำนี้จะเป็นการนำร่องไปสู่การแก้ปัญหาความมั่นคงด้านพลังงาน เกิดการสร้างงาน รวมทั้งแก้มลพิษทางอากาศ และปัญหาสภาพภูมิอากาศ Download gearvr udon.

ที่มา : http://www.thairath.co.th/

멀티스레드 다운로드