สัมมนาครูและบุคลากรเครือซาเลเซียน “วิถีใหม่ ใจซาเลเซียน”

Download the Maison

คณะกรรมการฝ่ายการศึกษาโรงเรียนซาเลเซียน​ จัดการสัมมนาครูและบุคลากรใหม่ในเครือซาเลเซียน ประจำปีการศึกษา 2563-2564 รูปแบบออนไลน์ “วิถีใหม่ ใจซาเลเซียน” (The “Next” Normal of Salesian Educators)​ โดยได้รับเกียรติจากบาทหลวงอารอน อัลโกเซบา รองเจ้าคณะนักบวชซาเลเซียนแขวงประเทศไทย เป็นประธานในพิธี​เปิด จากนั้นบาทหลวง ดร.สมิต แดงอำพันธ์ ประธานคณะกรรมการฝ่ายการศึกษาโรงเรียนซาเลเซียน กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมการสัมมนาฯ​ การแนะนำโรงเรียนในเครือให้รู้จักพอสังเขป การต้อนรับจากผู้บริหาร​ของโรงเรียนทั้ง 7 แห่ง และการอบรม “ระบบป้องกันของคุณพ่อบอสโก” โดยบาทหลวงยะรัตน์ ไชยรา เป็นวิทยากร ซึ่งเนื้อหาของการอบรมกล่าวถึงระบบการอบรมของคุณพ่อบอสโกประกอบด้วย การใช้หลัก “เหตุผล” เพื่อให้ตระหนักคิด การอบรมในบริบททาง “ศาสนา” เพื่อปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรม และการที่ผู้อบรมต้องมี “ความรักใจดี” ซึ่งมิใช่เพียงรักเด็กที่อยู่ในการดูแลของเรา แต่สำคัญคือทำอย่างไรให้เด็กเหล่านั้นรู้ว่าเรารัก นอกจากนี้เคล็ดลับประการหนึ่งของการสอนที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดคือ การกระทำตนเป็นแบบอย่างให้แก่เด็ก หรือที่เคยได้ยินคำเปรียบเปรยว่า ตัวอย่างที่ดีมีค่ามากกว่าคำสอน ซึ่งคุณแม่มาร์เกริตา มารดาของคุณพ่อบอสโกได้ใช้วิธีนี้ในการอบรมคุณพ่อบอสโกตั้งแต่วัยเยาว์ ทั้งนี้มีครูและบุคลากรใหม่จากโรงเรียนดอนบอสโกวิทยา โรงเรียนแสงทองวิทยา โรงเรียนหัวหินวิทยาลัย โรงเรียนสารสิทธิ์พิทยาลัย โรงเรียนเซนต์ดอมินิก วิทยาลัยเทคโนโลยีดอนบอสโก กรุงเทพฯ วิทยาลัยเทคโนโลยีดอนบอสโก บ้านโป่ง เข้าร่วมการสัมมนาฯ 87 คน นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้ครูโรงเรียนในเครือฯ และผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมผ่านระบบออนไลน์ เมื่อวันเสาร์ที่ 2 ตุลาคม 2564 ณ หอประชุมซาวีโอ โรงเรียนเซนต์ดอมินิก

삼성 스마트 스위치 모바일 rufus 2.9 다운로드 Download Windows Live Mail 안녕 헤이즐 예고편