กิจกรรมชุมนุมเยาวชนซาเลเซียน SYM “Day Camp : You must give the best to Jesus”

Download suzhou cup mp3

SYM THAILAND (Salesian Youth Movement) ร่วมกับงานอภิบาลโรงเรียนเซนต์ดอมินิก จัดกิจกรรมชุมนุมเยาวชนซาเลเซียน เพื่อเสริมสร้างมิตรภาพ เรียนรู้การเป็นผู้นำแบบซาเลเซียน Day Camp : You must give the best to Jesus” โดยมีเยาวชนเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล จำนวน 96 คน จากวิทยาลัยเทคโนโลยีดอนบอสโก โรงเรียนมารีย์อุปถัมภ์ สามพราน​ โรงเรียนพระแม่มารีสาธุประดิษฐ์  โรงเรียนพระแม่มารี สาทร  และโรงเรียนเซนต์ดอมินิก เข้าร่วมกิจกรรม เมื่อวันอังคารที่ 8 พฤศจิกายน 2565 ณ ห้องประชุม S.D Download Kim Dong-yul. Auditorium S.D. Square และ S.D. Stadium โรงเรียนเซนต์ดอมินิก

กิจกรรมเริ่มด้วยการแนะนำทำความรู้จัก แบ่งกลุ่มตามชื่อนักบุญ และพิธีเปิดงานโดยคุณพ่อเกรียงศักดิ์ ชัยพรแก้ว อธิการโรงเรียนเซนต์ดอมินิก พร้อมด้วยคุณพ่อยะรัตน์ ไชยรา จิตตาภิบาลโรงเรียนเซนต์ดอมินิก คุณพ่อรณชัย มัทวพันธุ์ ผู้รับผิดชอบ SYM คุณพ่อวัฒนา สีสาวรรณ คุณพ่อวิเชียรแสง กองตระกูลดี ภราดาสารพัน แคเซอ คณะกรรมการฝ่ายงานอภิบาลเยาวชนระดับแขวงซาเลเซียนแห่งประเทศไทย​ ซิสเตอร์รุจิรา​ เจริญรัตน์ ผู้จัดการโรงเรียนมารีย์อุปถัมภ์​ สามพราน

จากนั้นเป็นกิจกรรม​ Knowing : คุณพ่อยะรัตน์ ไชยรา ได้แบ่งปันความรู้เรื่องราวของนักบุญอาร์เตมีเด ซัตตี (St Download windows 8 prok. Artemide Zatti) ภราดาซาเลเซียนที่ได้รับการสถาปนาเป็นนักบุญ โดยสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ทั้งนี้นักบุญอาร์เตมีเดท่านเป็นบิดาของคนจน พยาบาลที่ศักดิ์สิทธิ์ ผู้มองเห็นพระเยซูเจ้าในตัวเพื่อนพี่น้อง

ตามด้วยกิจกรรมกลุ่ม Learning​ : เพื่อให้เยาวชนได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ร่วมนำเสนอแนวทางเกี่ยวกับประเด็นทางสังคม พร้อมแบ่งปันให้เพื่อนเยาวชนได้ช่วยกันวิเคราะห์ตามหลักเหตุผล

กิจกรรมสุดท้าย​ Developing : เพื่อพัฒนากระบวนการคิดอย่างสร้างสรรค์​ ด้วยรูปแบบการนำเสนองานกลุ่มที่สร้างความประทับใจ​ สนุกสนาน​ พร้อมสอดแทรกสาระความบันเทิงด้วยกิจกรรมสันทนาการ​ และบันทึกภาพร่วมกัน