Download fastcopy Hangul

โรงเรียนเซนต์ดอมินิกจัดพิธีบูชาขอบพระคุณวันศุกร์ต้นเดือน และภาวนาอุทิศแด่สมเด็จพระสันตะปาปากิตติคุณเบเนดิกต์ ที่ 16 โดยมีคุณพ่อยะรัตน์ ไชยรา จิตตาภิบาล เป็นประธานในพิธี คุณพ่อเกรียงศักดิ์ ชัยพรแก้ว อธิการ คุณพ่อศักดิ์ชัย ตรีว่าอุดม รองอธิการและเหรัญญิก ร่วมประกอบพิธี เมื่อวันศุกร์ที่ 6 มกราคม 2566 ณ วัดแม่พระองค์อุปถัมภ์ (วัดน้อยประจำโรงเรียน)

สมเด็จพระสันตะปาปากิตติคุณเบเนดิกต์ ที่ 16 มีพระนามเดิมว่าโยเซฟ รัตซิงเจอร์ ประสูติวันที่ 16 เมษายน 2470 ในรัฐบาวาเรีย ประเทศเยอรมัน รับศีลบรรพชาเป็นพระสงฆ์ในเดือนมิถุนายน 2494 ต่อมาเดือนมีนาคม 2520 ได้รับการแต่งตั้งเป็นพระอัครสังฆราชแห่งมิวนิค และในเดือนมิถุนายนปีเดียวกันได้รับแต่งตั้งเป็นพระคาร์ดินัล

หลังจากที่สมเด็จพระสันตะปาปายอห์น ปอล ที่ 2 สิ้นพระชนม์ พระคาร์ดินัลโยเซฟ รัตซิงเจอร์ ได้รับการเลือกจากคณะพระคาร์ดินัลให้ดำรงตำแหน่งประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก โดยเลือกพระนามว่าเบเนดิกต์ ที่ 16 ตั้งแต่วันที่ 19 เมษายน 2548 จนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2556 ทรงปฏิบัติพระกรณียกิจด้วยความสุภาพถ่อมตนและซื่อสัตย์ พระองค์ทรงเป็นสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์แรกในรอบ 600 ปี ที่ทรงสละตำแหน่งด้วยความสมัครพระทัย

สมเด็จพระสันตะปาปากิตติคุณเบเนดิกต์ ที่ 16 สิ้นพระชนม์เมื่อวันเสาร์ที่ 31 ธันวาคม 2565 ทรงเป็นสมเด็จพระสันตะปาปาที่มีพระชนม์มากที่สุดเมื่อรับตำแหน่งคือ 78 พรรษา และมีพระชนม์มากที่สุดในประวัติศาสตร์พระสันตะปาปาคือ 95 พรรษา

Download the first Harry Potter 구글 렌즈 다운로드 갤럭시s 오딘 다운로드 한글이야호2