S.D. SUMMER SONGKRAN 2023

Blade of Extinction Comics

เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนได้มีส่วนร่วมในการสืบสานประเพณีและวัฒนธรรมไทย โรงเรียนเซนต์ดอมินิกได้จัดกิจกรรมวันสงกรานต์ “S.D Parrot. SUMMER SONGKRAN 2023” กิจกรรมเริ่มขึ้นด้วยขบวนกลองยาวที่สนุกสนานภายใต้บรรยากาศความเป็นไทย จากนั้นคุณพ่อเกรียงศักดิ์ ชัยพรแก้ว อธิการ ให้โอวาทเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ไทย และสรงน้ำพระรูปแม่พระองค์อุปถัมภ์ นักบุญยอห์น บอสโก นักบุญดอมินิก ซาวีโอ เพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมด้วยคุณพ่อยะรัตน์ ไชยรา จิตตาภิบาล

จากนั้นเป็นการแสดงเต้นประกอบเพลงของนักเรียนที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชม เมื่อจบการแสดงแล้ว คุณครู ผู้ปกครอง ผู้แทนนักเรียน ร่วมพิธีสรงน้ำพระรูปฯ และรดน้ำขอพรจากคณะผู้ใหญ่ คุณครูอาวุโส เมื่อวันพุธที่ 12 เมษายน 2566 ณ ลานมาโกเน โรงเรียนเซนต์ดอมินิก

페르소나4