SD English Summer Camp 2023 เรียนรู้ภาษาอังกฤษผ่านวิถีชีวิตนิวซีแลนด์

Discipleship Bible

งานวิเทศสัมพันธ์ โรงเรียนเซนต์ดอมินิก ร่วมกับ NZ STUDY จัดโครงการค่ายส่งเสริมศักยภาพและพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ SD English Summer Camp 2023 ระหว่างวันจันทร์ที่ 17 เมษายน ถึงวันเสาร์ที่ 13 พฤษภาคม 2566 ณ South Otago High School, Balclutha ประเทศนิวซีแลนด์

วันเสาร์ที่ 29 เมษายน 2566 นักเรียนทุกคนเรียนรู้ฝึกประสบการณ์ภาษาอังกฤษโดยตรง จากการทำกิจกรรมร่วมกับ Host Family

วันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน 2566 ทัศนศึกษาเมือง Dunedin ชมปราสาท Larnach Castle ซึ่งเป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญ ชมบรรยากาศเมือง Dunedin รวมทั้ง Dunedin Railway Station ซึ่งมีความสวยงาม จากนั้นเข้าชมพิพิธภัณฑ์รวบรวมข้อมูลหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่ Tqitu Otago Settlers Museum

วันจันทร์ที่ 1 พฤษภาคม 2566 เรียนภาษาอังกฤษ ESOL Class จากนั้นเป็นกิจกรรมที่สร้างความท้าทายสนุกสนาน Climbing Wall ปีนหน้าผาจำลอง ให้นักเรียนทุกคนได้ทดลองเล่นจริง โดยความดูแลของคุณครูและนักเรียนนิวซีแลนด์อย่างใกล้ชิด จากนั้นเข้าเรียนกับ Buddy แต่ละคน ทั้งนี้หลังจากช่วงพักกลางวัน นักเรียนได้ร่วมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างไทยและเมารี (วัฒนธรรมของชนเผ่าพื้นเมืองประเทศนิวซีแลนด์) ผ่านการทำกิจกรรมและเกม รวมทั้งได้ระบายสีลวดลายต่าง ๆ ของศิลปะชาวเมารี

พร้อมกันนี้ช่วงบ่ายมีผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ท้องถิ่น​ Otago​ Daily​ Times มาสัมภาษณ์การจัดกิจกรรมโครงการค่าย​ SD English Summer Camp 2023​ โดยมีคุณพ่อยะรัตน์​ ไชยรา​ จิตตาภิบาล​ โรงเรียนเซนต์ดอมิก คุณเสริมชาติ สินธุบดี Managing Director NZ Study (Thailand)  คุณสุพัตรา บุญส่ง​ General Manager​ Mr.Mike Wright Principal​ และ Mr.John Douglas Deputy Principal of​ South Otago High School​ พร้อมตัวแทนนักเรียนโรงเรียนเซนต์ดอมินิก​ ให้ข้อมูลสัมภาษณ์

วันอังคารที่ 2 พฤษภาคม 2566 ช่วงเช้านักเรียนได้เรียนรู้วิถีชีวิตการเลี้ยงสัตว์เศรษฐกิจของนิวซีแลนด์ แกะ วัว ที่ฟาร์ม Telford Campus พร้อมชมการผลิตนมวัว​ สาธิตการเลี้ยงและตัดขนแกะ จากนั้นมาเรียนกับ​ Buddy ในรายวิชาต่าง​ ๆ​ อาทิ ฟิสิกส์ ทำอาหาร ศิลปะ ละคร วัฒนธรรมเมารี ฯลฯ ส่วนช่วงบ่ายสนุกสนานและอิ่มอร่อยกับการทำขนมคุกกี้ช็อกชิพ โดยมีคุณครูและนักเรียนนิวซีแลนด์คอยแนะนำวิธีการทำที่เข้าใจง่าย

axcrypt free 정희라 클래시 오브 클랜 무료 Download electric eel