SD English Summer Camp 2023 โครงการส่งเสริมศักยภาพและพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ

vi editor 다운로드

งานวิเทศสัมพันธ์ โรงเรียนเซนต์ดอมินิก ร่วมกับ NZ STUDY จัดโครงการส่งเสริมศักยภาพและพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ SD English Summer Camp 2023 โดยมีนักเรียนระดับชั้น ม.1-6 จำนวน 21 คน เข้าร่วมโครงการ ระหว่างวันจันทร์ที่ 17 เมษายน ถึงวันเสาร์ที่ 13 พฤษภาคม 2566 ณ South Otago High School, Balclutha ประเทศนิวซีแลนด์

วันจันทร์ที่ 8 พฤษภาคม 2566 นักเรียนทุกคนเรียน ESOL Class ตอบคำถามและนำเสนอเป็นภาษาอังกฤษพร้อมบอกเหตุผลเกี่ยวกับสิ่งที่ชื่นชอบ ไม่ชอบ สิ่งที่ประทับใจ จากนั้นเรียนวิชาต่าง ๆ พร้อม​ Buddy ของตนเอง ส่วนคาบเรียนสุดท้ายแบ่งกลุ่มทำขนม Cheese Scones โดยมีครูนิวซีแลนด์สอนขั้นตอนวิธีการทำ และให้คำแนะนำอย่างดี

วันอังคารที่ 9 พฤษภาคม 2566 เรียน ESOL Class หาข้อมูลของนิวซีแลนด์และตอบคำถาม จากนั้นเรียน Art วาดรูปที่เกี่ยวข้องกับประเทศนิวซีแลนด์ ส่วนช่วงบ่ายแบ่งกลุ่มเพื่อเตรียมการแสดงและวีดิทัศน์สำหรับพิธีอำลา

วันพุธที่ 10 พฤษภาคม 2566 ทัศนศึกษาที่ Catlins พบธรรมชาติงดงาม ท้องทะเล น้ำตก พืชพันธุ์นานาชนิด ให้นักเรียนได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด

วันพฤหัสบดีที่ 11 พฤษภาคม 2566 กิจกรรมอำลา Farewell Party นักเรียนได้ร่วมกันแสดงความสามารถด้านดนตรี ขับร้อง พร้อมจัดทำวีดิทัศน์นำเสนอความเป็นไทย และกิจกรรมค่าย SD English Summer Camp 2023 ชมการแสดงของนักเรียน South Otago High School มอบเกียรติบัตรนักเรียนที่เข้าร่วมโครงการ พร้อมแลกเปลี่ยนของที่ระลึกและการอำลาด้วยความผูกพัน ความประทับใจระหว่างนักเรียนและ Buddy นิวซีแลนด์

วันศุกร์ที่ 12 พฤษภาคม 2566 ช่วงเช้านักเรียนทุกคนอำลา Host Family แล้วเดินทางไป Moeraki Boulders เมือง Waitaki ชายฝั่งทะเลซึ่งมีก้อนหินทรงกลมขนาดใหญ่เรียงราย จากนั้นไปที่เมือง Christchurch ชมสถาปัตยกรรมอาคารที่สวยงาม และเตรียมเดินทางกลับประเทศไทย

วันเสาร์ที่ 13 พฤษภาคม 2566 เดินทางจากท่าอากาศยานเมือง Christchurch ถึงประเทศไทยโดยสวัสดิภาพ พร้อมทักษะภาษาอังกฤษที่เรียนรู้เพิ่มเติมด้วยประสบการณ์ตรงจากประเทศนิวซีแลนด์

Clash Royale Test Server mastercam 2020 다운로드 The king loves Download Modern Combat