อนุรักษ์ภาษาไทย “รำลึกสุนทรภู่ครูกวี สู่วิถีวันภาษาไทยแห่งชาติ”

파이널컷프로 무료

กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทยจัดงาน “รำลึกสุนทรภู่ครูกวี สู่วิถีวันภาษาไทยแห่งชาติ” เพื่อรำลึกถึงพระคุณและผลงานของสุนทรภู่กวีเอกของโลก รวมทั้งให้เห็นคุณค่าและตระหนักในความสำคัญของภาษาไทย ที่เป็นเอกลักษณ์ประการหนึ่งของชาติ จะได้ร่วมกันจรรโลงและอนุรักษ์ภาษาไทยให้ธำรงอยู่สืบไป
งานเริ่มด้วยคุณพ่อเกรียงศักดิ์ ชัยพรแก้ว อธิการ กล่าวให้โอวาท และเปิดงาน โดยมี คุณพ่อศักดิ์ชัย ตรีว่าอุดม รองอธิการและเหรัญญิก คุณพ่อยะรัตน์ ไชยรา จิตตาภิบาล ให้เกียรติร่วมงานด้วย เริ่มต้นเป็นการแสดงชุด กราวเงาะ ซึ่งเป็นการเต้นตามแบบนาฏศิลป์โขน ตามด้วยการมอบรางวัลประกวดคัดลายมือของนักเรียนชั้น ป.1-ม.6 รางวัลประกวดผลงานต่าง ๆ อาทิ การประกวดวาดภาพระบายสีตัวละคร การประกวดอ่านทำนองเสนาะ การประกวดออกแบบโปสเตอร์วันสุนทรภู่ เป็นต้น
จากนั้นเป็นการแสดงชุด เจ้าเงาะรจนา ซึ่งเป็นการร้องเพลงประกอบการแสดงของตัวละครพระนางจากเรื่อง “สังข์ทอง” จบงานด้วยการบันทึกภาพร่วมกัน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ 롬번호 다운로드. 2566 ณ โถงอาคารยอห์น บอสโก อนุสรณ์ 200 ปีชาตกาล โรงเรียนเซนต์ดอมินิก

onedrive 파일 다운로드