โรงเรียนเซนต์ดอมินิก ได้รับรางวัลเหรียญเงิน ระดับภูมิภาค “หนึ่งโรงเรียน หนึ่งนวัตกรรม” ประจำปี 2566

카렌다 맞고

STEM+ บูรณาการการเรียนรู้ทุกกลุ่มสาระฯ นวัตกรรมของโรงเรียนเซนต์ดอมินิก ได้รับรางวัล “หนึ่งโรงเรียน หนึ่งนวัตกรรม (One School One Innovation : OSOI)” ประจำปี 2566 “ระดับภูมิภาค” รางวัลระดับเหรียญเงิน จากสำนักงานเลขาธิการคุรุสภา เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 29 มิถุนายน พ.ศ Boss 1999. 2566

นวัตกรรม STEM+ บูรณาการการเรียนรู้ทุกกลุ่มสาระฯ ระดับชั้น ป.1-ม.6 มีดังนี้

ป.1 Circle Fan

ป.2 หอคอยสร้างสรรค์

ป.3 กังหันลมแสนสนุก

ป.4 Cleaner Car

ป.5 เครื่องกลั่นน้ำเค็ม

ป.6 The Power of Banana แป้งกล้วยช่วยได้

ม.1 ชุดสร้างพลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์

ม.2 เรือขนส่งน้อย

ม.3 Ecosystem

ม.4 Ecoprint

ม.5 สีน้ำจากธรรมชาติ​

ม.6 โมเดลบ้านรักษ์โลก

ทั้งนี้กิจกรรม STEM+ ทุกระดับชั้น ได้ดำเนินการเชื่อมโยงแนวคิดพระสมณสาส์นของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส “Laudato si’ การดูแลรักษาโลก บ้านที่เราอยู่อาศัย” ตลอดจนสอดคล้องกับโครงการ  DON BOSCO GREEN ALLIANCE ของคณะซาเลเซียน ซึ่งสะท้อนนวัตกรรมที่ใส่ใจอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในปัจจุบัน

สำหรับรางวัลในครั้งนี้ แบ่งเป็นระดับเหรียญทอง จำนวน 30 ผลงาน ระดับเหรียญเงิน จำนวน 83 ผลงาน และระดับเหรียญทองแดง จำนวน 127 ผลงาน จากผลงานที่เข้าร่วมทั้งสิ้น 1,144 ผลงานทั่วภูมิภาค

ชมแนวทางการจัดการเรียนการสอนแบบสะเต็มศึกษาของโรงเรียนเซนต์ดอมินิกได้ทาง Link นี้

Download partition Wizard