งานวันแม่แห่งชาติ ปีการศึกษา 2566

comic book letter

โรงเรียนเซนต์ดอมินิกจัดงานวันแม่แห่งชาติ ประจำปีการศึกษา 2566 เมื่อวันศุกร์ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ Download the KakaoTalk Mac version. 2566 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถวายเกียรติแด่พระแม่มารีย์ เพื่อถวายพระพรชัยมงคลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 91 พรรษา

งานวันแม่แห่งชาติเริ่มด้วยพิธีถวายพระพรชัยมงคลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง บริเวณลานมาโก จากนั้นเป็นพิธีวันแม่แห่งชาติ บนหอประชุมซาวีโอ เริ่มด้วยพิธีถวายเกียรติแด่พระแม่มารีย์ จากนั้นเป็นพิธีรำลึกพระคุณแม่ เริ่มด้วย การแสดงชุด “มนต์เสน่ห์แห่งสีสัน” จากนั้นผู้แทนนักเรียนกล่าวรำลึกพระคุณแม่เป็นภาษาอังกฤษและภาษาจีน ตามด้วยการแสดง “Listen to your heart” ของ Savio Chorus ต่อด้วยวีดิทัศน์วันแม่ จากนั้นเข้าสู่พิธีกราบรำลึกพระคุณแม่ โดยทางโรงเรียนได้รับเกียรติจากผู้แทนแม่ 2 ท่านมาเป็นประธานในงานวันแม่ ได้แก่ คุณแม่รัชนี พิทยาภรณ์ และ ดร.อนงค์ลักษณ์ พันธุ์พรหมธาดา พร้อมทั้งผู้แทนแม่ทุกระดับชั้น

โอกาสนี้ประธานผู้แทนแม่ได้ให้ข้อคิดแก่ลูกทุกคน และมอบเกียรติบัตรให้กับนักเรียนที่ได้รับรางวัลการแสดงผลงานเกี่ยวกับแม่ อาทิ การออกแบบบัตรอวยพรวันแม่ภาษาไทยและภาษาจีน การแต่งบทกลอนสุภาพหัวข้อ “เขียนอักษรกลอนรักฝากถึงแม่” เรียงความภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ฯลฯ

Free