วันฉลองนักบุญดอมินิก ซาวีโอ ปีการศึกษา 2566

Tissucci

โรงเรียนเซนต์ดอมินิกจัดงานวันฉลองนักบุญดอมินิก ซาวีโอ องค์อุปถัมภ์ของโรงเรียน เมื่อวันศุกร์ที่ 25 สิงหาคม พ.ศ wii ios 다운로드. 2566 เพื่อให้นักเรียนได้รำลึกถึงและซาบซึ้งในคุณงามความดีของนักบุญดอมินิก ซาวีโอ อีกทั้งยึดถือเป็นแบบอย่างในการเจริญชีวิตเป็นเยาวชนที่ดี งานเริ่มด้วยพิธีบูชาขอบพระคุณฉลองนักบุญดอมินิก ซาวีโอ ณ หอประชุมซาวีโอ โดยได้รับเกียรติจากคุณพ่อบุญเลิศ ปณีตัธยาศัย เจ้าคณะนักบวชซาเลเซียนแขวงประเทศไทย กัมพูชา และสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เป็นประธานในพิธี คุณพ่อเกรียงศักดิ์ ชัยพรแก้ว อธิการโรงเรียนเซนต์ดอมินิก คุณพ่อศักดิ์ชัย ตรีว่าอุดม รองอธิการและเหรัญญิก คุณพ่อยะรัตน์ ไชยรา จิตตาภิบาล ให้เกียรติร่วมพิธี

นอกจากนี้มีการประกวดดอมินิกน้อย ชั้น ป.1-ป.6 ณ ลานมาโกเน เพื่อให้นักเรียนมีพี่ดอมินิกเป็นแบบอย่างในการทำความดี การแสดงละครเทิดเกียรตินักบุญดอมินิก ซาวีโอ ต่อด้วยพิธีถวายเกียรติแด่ท่านนักบุญ โดยคุณพ่อเกรียงศักดิ์ ชัยพรแก้ว ถวายกำยานแด่พระธาตุและพระรูปนักบุญดอมินิก ซาวีโอ จากนั้นเป็นพิธีแห่พระรูปนักบุญดอมินิก ซาวีโอ ด้วยความสง่างามโดยรอบโรงเรียน พิธีจบลงด้วยคณะผู้ใหญ่ ผู้แทนสมาคมผู้ปกครองฯ ผู้แทนสมาคมศิษย์เก่าฯ คุณครู และนักเรียนถวายพวงมาลัยดอกไม้แด่ท่านนักบุญ ในภาคบ่ายมีการแข่งขันเกม-กีฬาระหว่างสีและเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างครูกับนักเรียน

묵검향