Download Rainbow Goddess

คณะกรรมการฝ่ายการศึกษาโรงเรียนในเครือคณะซาเลเซียน จัดการอบรมสัมมนาครูอายุงาน 10 ปี โรงเรียนในเครือซาเลเซียนแห่งประเทศไทย หัวข้อ “ระบบป้องกันของคุณพ่อบอสโก : Preventive System” ระหว่างวันพฤหัสบดีที่ 5 ถึงวันเสาร์ที่ 7 ตุลาคม พ.ศ download vb6. 2566 ณ บ้านซาเลเซียนเพื่อการฟื้นฟูจิตใจ หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยมีคุณครูจากโรงเรียนดอนบอสโกวิทยา จ.อุดรธานี โรงเรียนหัวหินวิทยาลัย จ.ประจวบคีรีขันธ์ วิทยาลัยเทคโนโลยีดอนบอสโก กรุงเทพฯ วิทยาลัยเทคโนโลยีดอนบอสโกบ้านโป่ง จ.ราชบุรี และโรงเรียนเซนต์ดอมินิก กรุงเทพฯ จำนวน 44 คน เข้าร่วมอบรมสัมมนา

​การอบรมเริ่มด้วยวจนพิธีกรรมเปิดพิธี โดยบาทหลวง ดร.สมิต แดงอำพันธ์ ประธานคณะกรรมการฝ่ายการศึกษาโรงเรียนในเครือคณะซาเลเซียนและผู้อำนวยการโรงเรียนดอนบอสโกวิทยา พร้อมบรรยายพิเศษ​ “แผนอบรม-อภิบาล คณะกรรมการฝ่ายการศึกษาซาเลเซียน​ ปี​ 2023-2027  และสถานศึกษาซาเลเซียน​ มุ่งสู่​ 100​ ปี​ ซาเลเซียนบนแผ่นดินไทย” ซึ่งการอบรมในครั้งนี้ บาทหลวงสมโรจน์ ไชยชนะ ผู้อำนวยการโรงเรียนหัวหินวิทยาลัย บาทหลวงเกรียงศักดิ์ ชัยพรแก้ว อธิการ/ผู้อำนวยการโรงเรียนเซนต์ดอมินิก และ ภราดาสารพัน แคเซอ ผู้จัดการ/เหรัญญิกวิทยาลัยเทคโนโลยีดอนบอสโกบ้านโป่ง ร่วมเป็นเกียรติในกิจกรรม พร้อมบันทึกภาพร่วมกับคณะครู

สำหรับการสัมมนาในวันศุกร์ที่​ 6​ ตุลาคม​ พ.ศ.​ 2566​ บาทหลวงบุญเลิศ ปณีตัธยาศัย เจ้าคณะนักบวชซาเลเซียนแขวงประเทศไทย​ ให้เกียรติร่วมกิจกรรม​ ทั้งนี้ตลอดการอบรมสัมมนาบาทหลวงยะรัตน์ ไชยรา จิตตาภิบาล โรงเรียนเซนต์ดอมินิก เป็นวิทยากรให้การอบรม The Dream” ซึ่งได้บอกเล่าเรียนรู้ความฝันของคุณพ่อบอสโก ระบบป้องกัน การดูแลอบรมเข้าถึงหัวใจเยาวชน ทักษะที่นักเรียนควรมี ทักษะที่จำเป็นของครูซาเลเซียน หน้าที่ของครูที่ดี ต้องให้เด็ก ๆ สัมผัสถึงความอบอุ่น ความปลอดภัย พร้อมกันนี้บาทหลวงวิเชียรแสง กองตระกูลดี ผู้อำนวยการศูนย์คำสอนสังฆมณฑลเชียงใหม่ (แม่ริม) และทีมงานฝ่ายอภิบาลโรงเรียนเซนต์ดอมินิกได้ร่วมจัดกิจกรรมนันทนาการในครั้งนี้ด้วย

อนึ่งครูโรงเรียนเซนต์ดอมินิกที่เข้ารับการอบรมสัมมนามีดังนี้ : มิสปิ่นอนงค์ หรรษานิมิตกุล  มิสนิตยา สิงห์สา มิสอารยารัตน์ ชวัลวิวรรธน์ มิสนันทิกา พันธนะหิรัญ มิสกัณฐิกา กุฏสำโรง มิสสุกัญญา เกตุวัตถา และ มิสอาภัสรา เครือสุวรรณ์

식극의 소마 2기