SD Science Summer Camp Singapore 2024 เรียนรู้นวัตกรรมเปิดโลกวิทยาศาสตร์

กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ โรงเรียนเซนต์ดอมินิก จัดโครงการ SD Science Summer Camp Singapore 2024 ศึกษาดูงานเชิงปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ สำหรับนักเรียนชั้น ป.5-ม.4 จำนวน 25 คน ระหว่างวันอาทิตย์ที่ 10 ถึงวันพฤหัสบดีที่ 14 มีนาคม พ.ศ 사쿠란보. 2567 ณ ประเทศสิงคโปร์ โดยมี มาสเตอร์จำเนียร วิริยศ และมาสเตอร์มาโนช เอี่ยมประเสริฐ ประสานงานและดูแลนักเรียนตลอดกิจกรรมโครงการฯ

วันจันทร์ที่ 11 มีนาคม พ.ศ 원신한 폰트. 2567 ช่วงเช้านักเรียนได้รับความรู้และทักษะปฏิบัติจากการอบรมหลักสูตรการทดลองปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ Science Workshop DNA โดยอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งนักเรียนได้ฝึกปฏิบัติจริง พร้อมได้รับประกาศนียบัตรผ่านการอบรมด้วย ส่วนช่วงบ่ายได้ศึกษาและเยี่ยมชมนวัตกรรม สิ่งประดิษฐ์ สื่อการเรียนรู้ ห้องแสดงเทคโนโลยีทันสมัย โรงภาพยนตร์ออมนิเธียเตอร์ เทคโนโลยีท้องฟ้าจำลอง ชมการแสดงทางวิทยาศาสตร์ที่ตื่นตาตื่นใจ ณ Singapore Science Centre (ศูนย์วิทยาศาสตร์สิงคโปร์) ช่วงค่ำทุกคนได้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ ชมความสวยงามของทิวทัศน์ ต้นไม้ ดอกไม้ เทคโนโลยี การแสดงแสง สี เสียง ที่อุทยานธรรมชาติ Garden by the Bay

วันอังคารที่ 12 มีนาคม พ.ศ Download Huayang Girl. 2567 ภาคเช้านักเรียนเดินทางไปบริษัท Nanolumi เพื่อศึกษาดูงานด้านวิศวกรรมวัสดุนาโนเทคโนโลยี ส่วนภาคบ่ายท่องเที่ยวย่านวัฒนธรรมที่ Little India ซึ่งในบริเวณนี้มีทั้งวัด มัสยิด สตรีทอาร์ต และตึกแถวทาสีสดใส จากนั้นได้ไปเรียนรู้การบริหารจัดการน้ำที่ NEWater ชมเทคโนโลยีกระบวนการบำบัดน้ำเสียให้ได้น้ำบริสุทธิ์ที่มีคุณภาพสำหรับอุปโภคบริโภค ซึ่งวันนี้คุณพ่อเกรียงศักดิ์ ชัยพรแก้ว อธิการ เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจและร่วมกิจกรรมกับนักเรียนที่เข้าร่วมโครงการฯ ส่วนช่วงเย็นทุกคนได้รับประทานอาหาร พร้อมเพลิดเพลินกับศิลปวัฒนธรรมจีนที่ย่าน Chinatown ของประเทศสิงคโปร์