โรงเรียนเซนต์ดอมินิกจัดพิธีถวายราชสักการะ และถวายความอาลัย แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย โดยมีการกล่าวบทถวายราชสักการะและถวายความอาลัย พร้อมกับบทอธิษฐานภาวนาแด่ดวงพระวิญญาณของพระองค์ ในการนี้คณะผู้ใหญ่ ผู้บริหาร คุณครู นักเรียน และเจ้าหน้าที่ทุกคนของโรงเรียนได้พร้อมใจกันร่วมพิธีบนหอประชุมซาวีโอ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 27 ตุลาคม 2559